TỔNG ĐÀI LẮP MẠNG
098 2222 367

3 bước cơ bản đành tăng tốc wifi dành riêng cho điện thoại Smartphone

Có thể bạn đang thắc mắc tại sao mạng nhà bạn dùng cho Pc hay Laptop truy cập mạng vẫn rất mượt mà dùng wifi cho điện thoại thì lại vô cùng tệ, có vô số những lý do làm cho tín hiệu wifi ảnh hưởng đến điện thoại của bạn.  Hôm nay FPT siêu tốc sẽ hướng dẫn các bạn chỉ với 3 bước đơn giản để sử lý tình huống đơn giản này:

  tang toc wifi

3 bước cơ bản để tăng tốc độ wifi cho điện thoại

Có thể kể đến những lý đo đơn giản mà wifi nhà bạn yếu như : Bạn để wifi nhà bạn trùng tần số với wifi những nhà hàng xóm bên cạnh, do ăng ten phát wifi yếu, do bộ định tuyến của điện thoại hoạt động kém ..v.v.

Trước khi FPT siêu tốc hướng dẫn các bạn tăng tốc mạng wifi cho điện thoại chúng ta cần phải hiểu wifi là gì và bộ phát wifi để ở vị trí nào trong nhà thì tốt nhất:

- Wifi là từ viết tắt của Wireless Fidelily là hệ thống truy cập internet không dây sử dụng sóng vô tuyến, giống như điện thoại di động, truyền hình số không cần cáp nối.

- Nên đặt wifi ở trên cao trong nhà, một cái kệ cao ở giữa nhà là vị trí thuận lợi nhất để đặt wifi không nên đặt wifi ở góc tường vì như vậy bạn sẽ bị hao hụt 1 lượng lớn tín hiệu cho điện thoại, Khi cần phát wifi qua tường nhà bạn nên đặt wifi sát tường và nếu bộ phát có ăng ten thì chỉ vào tường.

- Kẻ thì lớn nhất của Wifi là nước và cửa sổ nên bạn cần tránh để wifi gần cửa sổ nhà bạn và nơi nào càng cao ráo càng tốt. Không nên đặt wifi gần bể nước trong nhà như ( bể cá cảnh, ống nước ..v.v ) vì nước làm chậm tốc độ wifi của bạn.

Sau đây FPT siêu tốc sẽ chỉ cho bạn 3 bước để tăng tốc độ wifi dành cho điện thoại Smartphone:

Bước 1 : Bạn vào trình duyệt trên điện thoại gõ vào địa chỉ 192.168.1.1 sau khi gõ vào trình duyệt bạn chỉ cần đánh vào phần User và Password là admin. Nếu bạn không đăng nhập được bạn có thể tìm kiếm trên google bằng cách đánh loại Router bạn đang dùng để biết được mật khẩu mặc định của nhà sản xuất.

 cach tang toc wifi

Truy cập vào 192.168.1.1 trên điện thoại của bạn

Bước 2: Sau khi bạn truy cập vào trang sẽ hiện ra 1 bảng điều khiển bạn sẽ chọn Wireless > Wireless settings

cach tang toc wifi don gian

Bạn tìm đến chỗ wireless settings

Bước 3: Bước này là phần quan trọng nhất vì bạn cần thay đổi địa chỉ Channel, bạn sẽ chọn địa chỉ mà càng ít người dùng càng tốt vì thông thường các loại Router thường mặc định các địa chỉ Channel này giống nhau, nếu bạn cứ để mặc định các hệ số thông thường sẽ bị trùng địa chỉ modem nhà bên cạnh nên ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ wifi cho điện thoại

doi kenh de tang toc wifi

Bạn nên chọn tần số càng ít người chọn càng tốt

Đối với 1  số thiết bị Android các bạn tải phần mềm Wifi  Analyzer sau đó bạn sẽ chọn kênh tối ưu, thông thường các Router để mặc định ở tần số 2.4GHz nếu như tần số Router của bạn là 5MHz thì bạn không cần chỉnh nữa. Đối với tần số 2.4GHz mạng của bạn rất dễ bị chồng chéo với mạng của những nhà xung quanh mình.

tang toc mang danh cho dien thoai

Ở tần số 2.4GHz mạng của bạn rất dễ bị chồng chéo với mạng nhà hàng xóm

Lúc đó bạn chỉ cần chọn 1 kênh mà các tín hiệu mạng không bị chồng chéo vào nhau. Như trên hình bạn sẽ chọn kênh 1 là thích hợp nhất. Và một yếu tố quan trọng không kém đó là bạn nên đặt mật khẩu Router thật khó đoán và nên cho ít người biết mật khẩu wifi nhà mình. Chúc các bạn thành công !!!

Xem thêm 

Cách phát hiện wifi nhà bạn bị đánh cắp


0 đánh giá | Điểm số 5/5
Bài viết khác
Kích hoạt tính năng điều khiển bằng đầu trên iOS 7.1
Cài đặt và sử dụng Windows 10 trên Windows hoặc OS X
Chèn ép người dùng, Facebook đang trở nên heo hút?
Khôi phục dữ liệu vô tình bị xóa trên ổ cứng
Iphone 6s có chống được nước?
Khách hàng đánh giá

Khách hàng:
Điện thoại:
Địa chỉ:
Thông tin khác

HOTLINE ĐĂNG KÝ