TỔNG ĐÀI LẮP MẠNG
098 2222 367

Đi ngược thời gian với Google Street View

Google mới đây đã mở một trang web có tên Memories for the Future cho phép bạn xem lại những khu vực tại Nhật trước và sau khi bị tàn phá bởi thảm họa động đất/sóng thần cách đây 3 năm. Dữ liệu hình ảnh được lấy từ dịch vụ Google Street View trước và sau thảm họa, tạo hiệu ứng lưu giữ thời gian khi bạn xem hình.

Trang tưởng niệm của Google cho phép bạn quay lại thời gian với dữ liệu Street View từ thời điểm 2006. Sau mỗi lần cập nhật dữ liệu, Google vẫn giữ lại phiên bản cũ hơn và trong nhiều trường hợp, những dữ liệu cũ và mới đan xen tạo ra sự khác biệt và nhận thức về khung cảnh đổ nát trong quá khứ và khung cảnh tươi sáng, phồn hoa hiện tại. Tính năng này cũng đã được Google phát hành trên phiên bản web của Google Maps hôm nay. Nếu bạn đang xem một địa điểm nào đó với những hình ảnh ghi lại trước đó, sẽ có một biểu tượng đồng hồ cát và thanh kéo trên góc trái màn hình hiển thị năm tháng của dữ liệu. Khi bạn kéo ngược về thời gian sớm hơn, hình ảnh cũ hơn về địa điểm sẽ hiển thị. Qua đó, bạn có thể theo dõi một thảm họa hay một dự án xây dựng. Street View hiện đã ghi lại hình ảnh của hơn 6 triệu dặm (9,6 triệu km) đường phố tại 55 quốc gia.

Luc Vincent - giám đốc kỹ thuật tại bộ phận Street View cho biết: "Chúng tôi đã xây dựng biểu đồ hình ảnh rất phức tạp này qua thời gian và không gian." Ông nói tùy chọn được xem hình ảnh cũ và mới qua thời gian được nhiều người dùng Google Maps yêu cầu nhất. Về cơ bản đây là một tùy chọn khá đơn giản, giống như bạn xem lại hình ảnh cũ về ngôi nhà, mái trường hay người hàng xóm của mình.

Vincent cho biết Google sử dụng một thuật toán được thiết kế để chọn những hình ảnh tốt nhất từ dữ liệu được thu thập bởi những chiếc xe Street View mỗi tháng. Qua một loạt các hình ảnh, thuật toán sẽ loại bỏ những hình ảnh bị mờ chuyển động hoặc được chụp trong điều kiện thời tiết xấu. Tuy nhiên, để mở rộng trải nghiệm, các hình ảnh Street View cũng được chọn lọc lại để giữ lại những khoảnh khắc đẹp. Chẳng hạn như những con đường phủ tuyết, rừng mưa, hay chỉ đơn giản là một góc nhìn khác tại những địa điểm quen thuộc. Vincent nói: "Chúng tôi có thể cho bạn thấy quảng trường Times về đêm." Ông hy vọng mọi người sẽ sử dụng công cụ trên khi lên kế hoạch viếng thăm một nơi chưa từng đến. Qua đó, họ có thể xem sự thay đổi qua thời gian của địa điểm, trong quá khứ và hiện tại.

 

Interstate90_Utah. 
Đường liên bang tại Utah, Mỹ.
SeasonalChange_Norway. 
Giao mùa tại Na Uy.
Singapore_Skyline. 
Quá trình xây dựng tòa nhà SkyLine tại Singapore.
Soumaya_Museum_Mexico_City. 
Viện bảo tàng Soumaya tại Mexico City.
CherryBlossoms_Kyoto_Japan. ​
Theo: The Verge

0 đánh giá | Điểm số 5/5
Bài viết khác
Dùng thử bản Preview Windows Phone 8.1
Dễ bị đánh cắp thông tin khi dùng Wi-Fi công cộng
Ảnh thực tế bản mẫu điện thoại xếp hình Google Ara
Hãy cùng kiến nghị Mỹ trừng phạt Trung Quốc
Bảo vệ laptop theo chiêu thức của dân IT
Khách hàng đánh giá

Khách hàng:
Điện thoại:
Địa chỉ:
Thông tin khác

HOTLINE ĐĂNG KÝ