TỔNG ĐÀI LẮP MẠNG
098 2222 367

iphone dùng mạng 3G nhiều sẽ bị nóng máy, vậy phải xử lý như nào?

Mới gần đây cộng đồng mạng đang xôn xao một vụ nam thanh niên ở Thái Lan bị bỏng nặng ở đùi do chiếc iphone 5 của mình trong túi phát nổ vì quá nóng. Vậy khi sử dụng máy điện thoại quá nóng thì chúng ta xử lý như nào? Hôm nay FPT siêu tốc sẽ có bài viết về nguyên nhân và cách khắc phục trường hợp này.

 iphone nong qua phat no

iphone nóng quá phát nổ trong túi quần nam thanh niên

Iphone được Apple thiết kế an toàn chỉ với nhiệt độ từ 0 - 30 độ C là phù hợp với thời tiết ở Việt nam. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại của bạn nóng lên mà bạn không hề hay biết. Mới đây Apple có bản nâng cấp lên IOS 8 thì cộng đồng mạng đã than phiền rất nhiều sau khi nâng cấp lên bản này máy dùng rất nóng và nhanh hao pin.

Các nguyên nhân gây nóng máy và cách xử lý

1. Nóng máy do dùng mạng 3G nhiều

Hiện nay việc sử dụng 3G để vào mạng đọc báo chơi game trên điện thoại rất thông dụng tại Việt Nam, việc các bạn sử dụng 3G liên tục khiến cho Chip 3G bên trong máy phải hoạt động liên tục khiến cho máy nóng dần lên chỉ trong vòng 10 - 20 phút khi các bạn bật 3G. Với trường hợp này các bạn có thể chuyển máy qua chế độ bắt mạng wifi.

Cách khắc phục: Khi bật 3G các bạn hãy tắt hết các ứng dụng không cần thiết bằng cách vào Setting -> General -> Usage -> Battery Usage các bạn kiểm tra xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều năng lượng thì các bạn tắt đi nhé.

2. Nóng máy do để nhiều chế độ như GPS, Bluetooth . . 

Có thể các bạn không để ý nhưng khi điện thoại của các bạn để chế độ Bluetooth là rất hay nóng máy và gây tốn Pin. Vậy nếu như không cần thiết các bạn hãy tắt những ứng dụng này và hãy chỉ mở khi các bạn thực sự cần.

3. Nóng máy ngay cả khi bạn không dùng điện thoại

Nếu như máy của bạn vẫn nóng ngay cả khi bạn không dùng điện thoại điều này có thể do bạn đã cài đặt quá nhiều phần mềm ứng dụng hoặc có thể do những ứng dụng gây xung đột phần mềm.

Cách xử lý: Các bạn hãy tắt điện thoại và khởi động lại nếu như vẫn chưa được các bạn hãy gỡ bỏ một số phần mềm không cần thiết trong điện thoại của bạn. Và bạn hãy tắt ứng dụng tự động cập nhật của Applestore

4. Nóng máy khi sạc pin điện thoại

Nếu như máy của bạn bị nóng khi sạc nguyên nhân có thể do Pin điện thoại của bạn đã bị hư hoặc do dây sạc không chính hãng. Vậy khi bạn sạc Pin mà thấy nóng máy tốt nhất các bạn nên mua cục sạc mới chính hãng của Apple, khi sạc Pin mà nóng máy cũng ảnh hưởng rất nhiều đến các phần cứng bên trong máy.

5. Nóng máy khi bật 3G chơi game

Chơi game online qua mạng 3G trên điện thoại sẽ rất nóng máy, đây là điều hết sức bình thường với điện thoại vậy khắc phục điều này các bạn chỉ có thể tắt hết các ứng dụng không cần thiết khi chơi game hoặc có thể bạn chuyển qua bắt vào mạng wifi thay vì dùng 3G.

Như vậy điện thoại của bạn nóng khi sử dụng là điều hết sức bình thường nhưng các bạn hãy: đừng chủ quan khi máy của bạn quá nóng. Cách tốt nhất khi điện thoại của bạn quá nóng tốt nhất nên tắt nguồn cho máy vì khi đó máy sẽ hạ nhiệt dần. Chúc các bạn sử dụng đế yêu một các an toàn và hiệu quả !

Xem thêm:

Nguyên nhân và cách khắc phục mạng internet chậm và chập chờn

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu wifi của nhà mạng Viettel, VNPT, FPT


4 đánh giá | Điểm số 4/5
Bài viết khác
Khôi phục dữ liệu vô tình bị xóa trên ổ cứng
Chat Facebook trên điện thoại không cần cài thêm ứng dụng
FPT Telecom hưởng ứng Ngày hội Máy tính cho cuộc sống
Virus mới trên Facebook với đường link " bạn đã được lên báo"
Những mẹo vặt hữu ích mà đơn giản với đồ công nghệ
Khách hàng đánh giá

Khách hàng:
Điện thoại:
Địa chỉ:
Thông tin khác

HOTLINE ĐĂNG KÝ

 
 

Tăng view website miễn phí - 2PINK.ORG