TỔNG ĐÀI LẮP MẠNG
098 2222 367

Những tính năng đặc biệt trên hệ điều hành iOS 8

Hệ điều hành iOS 8 là bản nâng cấp mới nhất của hệ điều hành di động của Apple. Với hàng trăm tính năng mới được tích hợp, Apple đã đáp ứng được những chờ đợi của các tín đồ iPhone, như thanh thông báo “thông minh hơn”, camera có thể hẹn giờ, kiểm soát dung lượng pin…

1. Tương tác trực tiếp trên thanh thông báo (Notification Center)

14 tính năng nổi trội của hệ điều hành iOS 8

Apple đã trang bị thanh thông báo (Notifications) cho iPhone bắt đầu từ nền tảng iOS 7, tuy nhiên, công cụ này chỉ được xem như là tính năng “trang trí”, chưa đủ sức hấp dẫn người dùng. Đối với iOS 8, thanh công cụ này là một trong những tính năng “ghi điểm” nhất. Tại thanh công cụ Notification Center, người dùng quét ngón tay sang trái để lựa chọn thông báo, và có thể gõ, nhập trực tiếp tin nhắn, Facebook Messenger hoặc bật tắt chuông báo thức, hủy hoặc nhận cuộc gọi mà không cần thoát khỏi ứng dụng đang sử dụng.

2. Quản lý pin tốt hơn
14 tính năng nổi trội của hệ điều hành iOS 8

Thời lượng pin vốn là điểm yếu lớn nhất của Apple. Vời nền tảng iOS 8, Apple cho phép người dùng phát hiện ra những ứng dụng “ngốn” nhiều pin nhất. Tính năng này không còn xa lạ trên nền tảng Android, do đó, không ít người phàn nàn Apple khởi đầu là kẻ tiên phong nhưng hàng loạt tính năng mới trên iOS đều phải “chạy theo” Android. Tuy nhiên, điều đặc biệt là ứng dụng nào là “thủ phạm” của việc tiêu tốn có nhiều pin sẽ thông báo với chủ nhân vì sao như vậy. Do đó, người dùng có thể xác định nên sử dụng ứng nào, và nên tắt ứng dụng khi không dùng đến. Để sử dụng chỉ cần khởi động bằng cách truy cập vào  General > Usage > Battery Usage.

 
3. Nhiều tùy biến với bàn phím
 
Lần đầu tiên Apple cho phép người dùng cài đặt bàn phím của bên thứ 3, như Swype, để sử dụng thay vì bị ép buộc sử dụng bàn phím mặc định của Apple. 
 
4. Hẹn giờ chụp ảnh
14 tính năng nổi trội của hệ điều hành iOS 8

Với những người cần chụp ảnh selfie hoặc cần phải hẹn giờ để chụp ảnh thì đã hoàn toàn tuyệt vọng với iPhone. Tuy nhiên, trên iOS 8, Apple đã bổ sung thêm tính năng hẹn giờ (Camera Timer) vào ứng dụng Camera để người dùng iPhone, iPad có thể lựa chọn hẹn giờ trong 3 giây hoặc 10 giây để máy sẽ tự động chụp hình mà không cần phải bấm bằng tay như trước đây. 

5. Màn hình chính xoay ngang
14 tính năng nổi trội của hệ điều hành iOS 8
iPhone 6 Plus là chiếc điện thoại đầu tiên được hỗ trợ tính năng xoay ngang màn hình vốn là niềm mơ ước của bao người dùng iPhone. Trước đó, nền tảng iOS 7 đã cho phép người dùng xoay ngang máy ở chế độ landscape để đoc nội dung dễ dàng hơn, nhưng giao diện màn hình Home thì không bao giờ thay đổi. Trên iOS 8, và iPhone 6 Plus, người dùng có thể xoay 90 độ màn hình và xem các ứng dụng trên màn hình Home ở chế độ ngang như trên máy tính.
6. Chế độ gợi ý liên lạc tiện lợi và thông minh
 
Giờ đây trên iOS 8, mỗi khi nhấn phím Home 2 lần, bạn sẽ không chỉ thấy các cửa sổ ứng dụng như trước đây, mà còn được gợi ý bằng các biểu tượng người dùng nằm trong danh sách liên lạc gần đây nhất. Danh sách này cũng có thể được tùy chỉnh, bằng cách đưa lên các liên lạc cụ thể, giúp chúng ta dễ dàng gọi điện hay nhắn tin cho người thân, bạn bè.
 
7. Cải thiện khả năng chia sẻ ảnh/video
14 tính năng nổi trội của hệ điều hành iOS 8
iOS 8 cũng cho phép người dùng gửi nhiều hơn 1 tấm ảnh cùng lúc cho bạn bè thông qua ứng dụng Messages. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể gửi ảnh cũng như quay video trực tiếp ngay trong quá trình hội thoại.
 
8. E-mail đa nhiệm hơn
 
Sau nhiều năm chờ đợi cuối cùng thì Apple cũng “hiện đại hóa” ứng dụng e-mail của mình. iOS 8 cho phép người dùng mở e-mail theo từng cửa sổ với nhiều e-mail cùng lúc, do đó chúng ta sẽ không phải phải tắt một  e-mail này để mở sang e-mail khác. Với tính năng này, chúng ta có thể xem bất kỳ e-mail nào mình muốn, và quay sang kiểm tra e-mail vừa gửi tới.

Trong ứng dụng e-mail, trước đây để xóa e-mail không cần đến thì chúng ta phải bấm vào biểu tượng thùng rác để xóa từng mail. Đến nay, iOS 8 cho phép chúng ta vuốt sang trái để xóa từng e-mail. Tuy nhiên, người dùng nên cẩn thận khi sử dụng tính năng này vì có thể sẽ xóa nhầm e-mail quan trọng.
14 tính năng nổi trội của hệ điều hành iOS 8
Thay vì phải đọc từng email rác, rồi nhấn vào biểu tượng xóa chúng đi, giờ đây người dùng iOS 8 có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian từ công đoạn ấy bằng cách chạm và vuốt chúng sang bên trái. Bên cạnh đó nếu chúng ta có thể đưa email sang mục Unread (chưa duyệt) bằng cách vuốt chúng sang bên phải.
 
9. Dễ dàng theo dõi thông tin liên lạc
 
iOS 8 có thể giúp chúng ta dễ dàng theo dõi thông tin liên lạc của đối tượng đang trò chuyện hoặc trao đổi các tệp tin. Điều này đặc biệt hữu ích khi người dùng thực hiện nhiều cuộc trò chuyện cũng như nhắn tin với nhiều người cùng lúc.
 
10. Tìm kiếm (Spotlight) hữu ích hơn
 
14 tính năng nổi trội của hệ điều hành iOS 8
Công cụ tìm kiếm Spotlight (có thể truy cập bằng cách vuốt từ phía trên màn hình xuống phía dưới ) giờ đây có khả năng phân tích thói quen và sở thích người dùng iPhone tốt hơn khi đưa ra các thông tin liên quan và hữu ích hơn trước. Thay vì tìm kiếm nội dung nội trên thiết bị của người dùng, ứng dụng này sẽ cố gắng lấy thông tin trên các trang Wikipedia để tăng cường tính xác thực cho nội dung chúng ta mong muốn.
 
11. Chia sẻ vị trí định vị GPS
14 tính năng nổi trội của hệ điều hành iOS 8
Tính năng này vốn là thế mạnh của nền tảng Windows Phone với bản đồ Nokia Here Maps. Với người dùng iPhone, iPad, nền tảng iOS 8 bây giờ sẽ giúp chúng ta chia sẻ chính xách vị trí mình đang ở với bạn bè, người thân. 

 
13. Tin nhắn thoại
14 tính năng nổi trội của hệ điều hành iOS 8

Đôi khi chúng ta cần gửi 1 tin nhắn thoại nhanh cho bạn bè và người thân. Tính năng này đã phổ biến trên ứng dụng OTT Zalo, nhưng Apple đã đưa chức năng này lên ứng dụng tin nhắn Messages. Nhờ đó người dùng có thể ghi âm, và gửi tin nhắn thoại thông qua tin nhắn.

 
13. Thêm nhiều tùy chỉnh hình ảnh, video
14 tính năng nổi trội của hệ điều hành iOS 8
iOS 8 cũng hỗ trợ người dùng hàng loạt khả năng chỉnh sửa ảnh, thay vì phải dùng các phần mềm thứ 3 như trước đây. Bên cạnh đó, phiên bản này cũng hỗ trợ khả năng quay chậm video cùng nhiều tính năng thú vị giúp người dùng thỏa thích với niềm đam mê sáng tạo của mình.
Theo: Dân trí

0 đánh giá | Điểm số 5/5
Bài viết khác
Các cách giảm thời gian sạc pin điện thoại
Hướng dẫn xác minh facebook cá nhân và fanpage người nổi tiếng
Kích hoạt tính năng báo mất trộm cho Android
Tốc độ internet chậm do đứt cáp quang biển AAG
iWatch dùng màn hình OLED dẻo của LG, ra mắt tháng 9?
Khách hàng đánh giá

Khách hàng:
Điện thoại:
Địa chỉ:
Thông tin khác

HOTLINE ĐĂNG KÝ