TỔNG ĐÀI LẮP MẠNG
098 2222 367

Nokia chính thức sang tay Microsoft

Đúng 19h tối hôm qua, 25/4 theo giờ Việt Nam, Microsoft chính thức thông báo đã hoàn tất việc mua lại bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia. Việc mua lại đã được chấp thuận của các cổ đông Nokia và cơ quan quản lý nhà nước trên thế giới. 

Nokia chính thức thuộc về Microsoft
Tổng Giám đốc điều hành Microsoft - Ông Satya Nadella sẽ là người chỉ đạo trực tiếp Bộ phận di động của Nokia.
“Hôm nay Microsoft chào đón Bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia gia nhập gia đình chúng tôi. Năng lực trong lĩnh vực di động và những giá trị họ mang lại sẽ đẩy mạnh sự chuyển biến tích cực cho chúng tôi”,  Tổng Giám đốc điều hành Microsoft - Ông Satya Nadella - cho biết. “Cùng với các đối tác, chúng tôi sẽ vẫn tập trung vào khả năng sáng tạo nhanh chóng hơn trong một thế giới mà di động luôn đi đầu, điện toán luôn đi đầu”.

Sau khi thương vụ sáp nhập mang tính lịch sử với ngành công nghiệp di động được hoàn tất, ông Stephen Elop, Cựu Chhur tịch và Giám đốc điều hành Nokia, người sẽ giữ chức Phó Chủ tịch điều hành của Nhóm thiết bị Microsoft, sẽ là người báo cáo trực tiếp cho ông Nadella - CEO của Microsoft.

Nhóm thiết bị Microsoft là một bộ phận mở rộng bao gồm mảng điện thoại thông minh và máy tính bảng Lumia, điện thoại Nokia, phần cứng Xbox, Surface, các sản phẩm và phụ kiện của Perceptive Pixel (PPI).

Trong thông cáo phát đi của mình, Microsoft nhấn mạnh, là một phần của thương vụ, hãng sẽ đón chào tất cả khách hàng đến bảo hành cho các sản phẩm trong danh mục của Nokia hiện tại.

Theo thống kê của IDC, trong quý IV năm 2013, Windows Phone đã củng cố vị thế của mình như một trong ba hệ điều hành điện thoại thông minh lớn nhất thế giới và là nền tảng phát triển nhanh nhất trong số đó với 91% tăng mỗi năm.

Microsoft nhấn mạnh, với mảng kinh doanh điện thoại di động Nokia, Microsoft sẽ nhắm vào thị trường thiết bị di động có giá phải chăng với giá trị 5 tỉ USD mỗi năm.

Theo số liệu mới nhất, tại thị trường Việt Nam, năm 2013 chứng tiến tốc độ tăng trưởng lên đến 6 lần của hệ điều hành Windows Phone với thị phần hiện tại chiếm hơn 20%.

Trước đó, hồi tháng 9/2013, Microsoft bất ngờ tuyên bố mua lại bộ phận di động của Nokia với giá 7,2 tỷ USD, trong đó, Microsoft chi 5 tỷ USD cho hầu hết các đơn vị trong bộ phận sản xuất điện thoại di động của Nokia và 2,2 tỷ USD khác để mua lại các bằng sáng chế mà Nokia đang nắm giữ.
Nguồn: Dân trí

0 đánh giá | Điểm số 5/5
Bài viết khác
Virus mới trên Facebook với đường link " bạn đã được lên báo"
Tản nhiệt tăng tuổi thọ cho laptop
Sử dụng những tính năng cao cấp của Galaxy S5 trên điện thoại Android khác
Dùng thử bản Preview Windows Phone 8.1
Những widget hữu ích và miễn phí dành cho iOS 8
Khách hàng đánh giá

Khách hàng:
Điện thoại:
Địa chỉ:
Thông tin khác

HOTLINE ĐĂNG KÝ

 
 

Tăng view website miễn phí - 2PINK.ORG