TỔNG ĐÀI LẮP MẠNG
098 2222 367

Nokia HERE Maps cuộc chiến của các ông lớn

Chúng ta đã biết NOKiA đang muốn bán lại mảng bản đồ Here Maps không có ý định quay lại thị trường điện thoại, nhằm tập trung vào kinh doanh thiết bị viễn thông. Tuy nhiên, liệu ai sẽ mua mảng bản đồ này thì cho đến nay vẫn chưa ngã ngũ.

   alt

 Here Map của NOKIA  cuộc chiến chưa hồi kết.

Hiện tại rất nhiều các " Ông Lớn " trong làng công nghệ đang muốn thây tóm lại Here Map phải kể đến như: Amazon, Apple, Facebook... và nhiều nhà sản xuất ô tô...đều quan tâm tới ứng dụng bản đồ của Nokia

Facebook và Nokia đã đạt ký kết thỏa thuận mới, theo đó Facebook sẽ sử dụng Here Maps của Nokia dành cho phiên bản di động của mình. Hiện, Facebook cũng đang thử nghiệm Here Maps trên các ứng dụng Instagram và Messenger, Về cơ bản, thỏa thuận giữa Facebook và Nokia không có nghĩa Facebook sẽ mua lại Here Maps. Nhưng với 2 tỷ USD mà Facebook chịu chi, thì việc Nokia nhượng lại Here Maps chắc chỉ còn là vấn đề thời gian.

 Nhưng mới đây hãng thông tấn Reuters hôm 22/4 dẫn bản tin của tạp chí Đức Manager Magazin cho biết, dịch vụ taxi gây sốt trên toàn cầu Uber và một nhóm các hãng sản xuất xe hơi Đức được hậu thuẫn bởi Audi, BMW và Daimler cũng đang xem xét kế hoạch chi ra 3 tỷ USD để mua HERE Maps 

alt

 Hãng taxi Uber chi ra 3 tỷ USD để mua bản đồ Here Map

Vậy để có trong tay bản đồ Here Maps thì ông lớn như Facebook lại phải móc thêm hầu bao. Nếu không có gì thay đổi, vòng "đấu giá" đầu tiên của thương vụ HERE Maps sẽ kết thúc vào cuối tuần tới. Vậy chúng ta sẽ chờ xem Here Map sẽ về tay đại gia nào.

Nguồn : fptsieutoc


0 đánh giá | Điểm số 5/5
Bài viết khác
Những việc cần làm khi mới mua máy tính
Điều khiển máy tính từ xa bằng thiết bị Android với Chrome Remote Desktop
Download miễn phí gói nâng cấp dành cho Windows 8.1
Giá iPhone 6 và iPhone 6 Plus bản quốc tế
Ẩn thư mục và tập tin trên các hệ điều hành Windows, Linux, Mac OS X
Khách hàng đánh giá

Khách hàng:
Điện thoại:
Địa chỉ:
Thông tin khác

HOTLINE ĐĂNG KÝ

 
 

Tăng view website miễn phí - 2PINK.ORG