TỔNG ĐÀI LẮP MẠNG
0974 313 657

Xem sự cố an ninh trực tuyến theo thời gian thực

Kể từ bây giờ, người dùng có thể xem được sự cố an ninh trực tuyến xảy ra ngay trên địa phương mình đang sinh sống và thậm chi trên toàn thế giới theo thời gian thực.

Bản đồ tương tác của thế giới mạng. 

Bản đồ tương tác của thế giới mạng. 

Hãng bảo mật Kaspersky vừa ra mắt bản đồ tương tác của thế giới mạng tại địa chỉ: http://cybermap.kaspersky.com. Tại đây, người dùng có thể xem những mối nguy hiển thị trên bản đồ là các đối tượng độc hại được phát hiện trong quá trình truy cập và quét dữ liệu theo yêu cầu, email và trang web chống virus máy tính và được xác định qua các lỗ hổng bảo mật hay những cuộc xâm nhập vào hệ thống phụ.

Người dùng có thể dùng chuột máy tính điều khiển xoay/phóng to quả địa cầu và bất cứ khu vực nào của thế giới trên bản đồ để có cái nhìn sâu hơn về các mối nguy cơ cho từng địa phương. Những loại nguy cơ khác nhau phát hiện trong thời gian thực sẽ được đánh dấu bằng các mã màu khác nhau. Người dùng có thể xem mô tả của mỗi một mối đe dọa hoặc tắt màn hình hiển thị này. Ngoài các nút có tính năng chia sẻ kết nối với mạng xã hội, còn có các nút chuyển đổi màu nền, giao diện, ngôn ngữ và chế độ hiển thị (dạng phẳng 2D hoặc xoay). Bên cạnh đó, bản đồ còn có liên kết hữu ích giúp người dùng kiểm tra xem máy tính của mình có bị nhiễm phần mềm độc hại hay không.

Được biết, bản đồ tương tác của thế giới mạng có cơ sở dữ liệu đám mây Kaspersky Security Network (KSN) - hoạt động theo cơ chế tổng hợp tất cả các dữ liệu được gửi tự động từ hàng nghìn thiết bị bảo vệ mà người dùng đồng ý chia sẻ thông tin từ bất cứ chương trình nào. Sau khi so sánh hành vi của tập tin trên nhiều máy tính khác nhau, hệ thống sẽ kiểm tra từ cơ sở dữ liệu của vô số các ứng dụng hợp pháp qua thuật toán loại trừ và thông báo có mối đe dọa độc hại hay không. Nếu có, mạng lưới sẽ tiếp cận các đối tượng này và ngăn chặn kịp thời cho tất cả người dùng, từ đó ngăn ngừa việc phát tán và lây lan mã độc. Cơ sở dữ liệu KSN nắm giữ các thông tin mới nhất về sự cố bảo mật từng được thêm vào bản đồ thế giới trong thời gian thực để người dùng có thể dễ dàng theo dõi các mối đe dọa và tốc độ lây lan của chúng.

Để hiển thị chính xác trên bản đồ tương tác của thế giới mạng, trình duyệt của người dùng cần hỗ trợ WebGL.

Nguồn: Dân trí


0 đánh giá | Điểm số 5/5
Bài viết khác
Mất tiền oan vì ứng dụng không rõ nguồn gốc
Virus mới trên Facebook với đường link " bạn đã được lên báo"
So sánh cấu hình iPhone 6, iPhone 6 Plus và iPhone 5S
Phản ứng của các trang web hàng đầu thế giới như thế nào với Heartbleed?
Tốc độ internet chậm do đứt cáp quang biển AAG
Khách hàng đánh giá

Khách hàng:
Điện thoại:
Địa chỉ:
Thông tin khác

Lắp Mạng FPT

HOTLINE ĐĂNG KÝ

 
 

Tăng view website miễn phí - 2PINK.ORG