TỔNG ĐÀI LẮP MẠNG
0974 313 657

Biến smartphone, máy ảnh kỹ thuật số thành máy scan di động

Ngoài chức năng chụp ảnh và quay phim, những công cụ sau đây sẽ giúp biến camera trên smartphone hoặc máy ảnh kỹ thuật số của bạn thành một chiếc máy scan di động không hề thua kém các máy scan chuyện dụng.

Nếu có 1 tài liệu hoặc 1 cuốn sách hay muốn chia sẻ cho mọi người, cách đơn giản nhất là bạn scan tài liệu hoặc cuốn sách đó và upload nó lên Internet để mọi người cùng xem. Tuy nhiên nếu không có máy Scan thì bạn sẽ không làm được. 
 
Với những công cụ dưới đây, bạn có thể tận dụng chức năng camera trên chính chiếc smartphone mình đang sử dụng, hoặc đơn giản hơn là một chiếc máy ảnh kỹ thuật số (hoặc máy ảnh của bất kỳ điện thoại nào) để biến thành một chiếc máy scan, giúp scan tài liệu nhằm lưu trữ hoặc chia sẻ chúng dễ dàng hơn.
 
CamScanner (Phiên bản cho Android, iOS và Windows Phone)
 
Đây là một trong những ứng dụng di động phổ biến nhất để scan và biến các loại tài liệu, giấy tờ, danh thiếp… thành định dạng file PDF và lưu trữ trên thiết bị di động.
 
CamScanner sử dụng máy ảnh trên smartphone để làm máy quét, sau đó cung cấp nhiều tính năng để xử lý hình ảnh như tự động xoay thẳng tài liệu có trong hình ảnh, cắt viền thừa để giữ lại nội dung tài liệu giúp nội dung dễ đọc và rõ ràng hơn. CamScanner có thể lưu tài liệu dưới dạng file PDF hoặc file ảnh JPEG, thuận tiện cho người dùng chia sẻ khi cần.
 
Biến smartphone, máy ảnh kỹ thuật số thành máy scan di động
Ngoài ra người dùng cũng có thể trả phí để sử dụng thêm các chức năng mở rộng của ứng dụng này như lưu trữ tài liệu sau khi quét trên đám mây để chia sẻ dễ dàng hơn hoặc thêm chức năng lọc nội dung chữ viết có trong hình ảnh để có thể  chỉnh sửa nội dung từ những trang tài liệu chụp được. Mức phí của phiên bản chuyên nghiệp 4,99USD/tháng hoặc 40USD/năm.
 
Người dùng có thể download CamScanner phiên bản dành cho Android tại đây (tương thích Android 2.3 trở lên), phiên bản dành cho iOS tại đây tương thích iOS 6.0 trở lên) và phiên bản dành cho Windows Phone tại đây (tương thích Windows Phone 8 trở lên).
 
Genius Scan (Phiên bản cho Android và iOS)
 
Đây là ứng dụng miễn phí với chức năng tương tự như CamScanner, cho phép sử dụng máy ảnh trên smartphone để chụp hình ảnh các loại giấy tờ, tài liệu… ứng dụng cung cấp các chức năng cho phép tự động xử lý các hình ảnh sau khi đã được chụp để nội dung văn bản được rõ ràng nhất, như khi sử dụng một chiếc máy scan thực thụ.
 
Biến smartphone, máy ảnh kỹ thuật số thành máy scan di động
Hình ảnh sau khi chụp cũng cho phép lưu ở định dạng JPG hoặc PDF tùy mục đích sử dụng của người dùng. Đặc biệt, người dùng có thể chụp nhiều hình ảnh khác nhau vào ghép nối chúng lại thành một file PDF có nhiều trang, với nội dung mỗi trang chính là những hình ảnh đã chụp được.
 
Ngoài phiên bản miễn phí, Genius Scan cũng có thêm phiên bản có thu phí nhưng sự khác biệt chỉ là phiên bản có thú phí sẽ không bị nội dung quảng cáo hiển thị trên giao diện của ứng dụng.
 
Download Genius Scan phiên bản dành cho Android tại đây (tương thích với Android 2.2 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 6.0 trở lên).
 
 
Snapter (Phần mèm dành cho máy tính chạy Windows)
 
Trong trường hợp bạn không có smartphone để cài đặt các ứng dụng kể trên, bạn có thể sử dụng máy ảnh kỹ thuật số (bất kỳ) để chụp lại hình ảnh các file tài liệu, sau đó sử dụng phần mềm có tên Snapter để biên tập và chỉnh sửa file ảnh để có được file văn bản như khi sử dụng máy scan.
 
Biến smartphone, máy ảnh kỹ thuật số thành máy scan di động
Snapter là phần mềm cho phép bạn sử dụng máy ảnh kỹ thuật số như 1 máy scan di động. Với những hình ảnh bạn chụp được, Snapter sẽ tự động cắt xén, căn chỉnh hình ảnh để loại bỏ những chi tiết thừa và chỉ giữ lại những nội dung chính, biến bức ảnh bạn chụp trở nên giống như 1 văn bản được scan từ máy scan chuyên dụng. 
 
Hạn chế của phần mềm Snapter đó là chỉ cho phép sử dụng thử trong vòng 15 ngày, sau đó yêu cầu người dùng trả phí mua bản quyền, hoặc trên mỗi file được Snapter xử lý sẽ xuất hiện một dấu chìm đánh dấu bản quyền của phần mềm, tuy nhiên hạn chế này không quá ảnh hưởng đến chất lượng của file sau khi được scan.
 
Download bản dùng thử của phần mềm miễn phí tại đây.
Nguồn: Dân trí

0 đánh giá | Điểm số 5/5
Bài viết khác
FPT Telecom tuyển dụng 50 cán bộ kinh doanh internet cáp quang
Vạch mặt trò câu like và share ẩn trên website
FPT Telecom hưởng ứng Ngày hội Máy tính cho cuộc sống
Ảnh thực tế bản mẫu điện thoại xếp hình Google Ara
Lấy lại hình ảnh đã xóa trên thẻ nhớ
Khách hàng đánh giá

Khách hàng:
Điện thoại:
Địa chỉ:
Thông tin khác

Lắp Mạng FPT

HOTLINE ĐĂNG KÝ

 
 

Tăng view website miễn phí - 2PINK.ORG