TỔNG ĐÀI LẮP MẠNG
098 2222 367

Cáp quang biển AAG gặp sự cố vào chiều ngày 18/2/2017

Theo thông tin mới nhất từ một nhà cung cấp dịch vụ internet thì vào khoảng 17h ngày 18/2/2017 tuyến cáp quang biển AAG gặp sự cố trên tuyến cáp hướng Việt Nam - HongKong, sự việc này gây ảnh hưởng đến đường truyền internet từ Việt Nam đi quốc tế trong những ngày sắp tới.

 cap quang bien aag

Sự cố trên tuyến cáp hướng từ Việt Nam - HongKong 

Theo một đại diện của nhà mạng trong nước ( ISP ) thì sự cố sảy ra ở các nhánh từ Việt Nam đi HongKong vào lúc 17h15 phút chiều ngày 18/2 hiện nguyên nhân sảy ra sự cố vẫn chưa được phát hiện. Đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển AAG vẫn chưa có thông tin chính thức về sự cố lần này cho các ISP tại Việt Nam. 

Đây là lần thứ hai trong năm nay tuyến cáp quang biển AAG gặp sự cố. Trước đó vào ngày 8/1/2017, đã xảy ra sự cố cáp AAG sụt nguồn gây mất liên lạc Internet đi quốc tế, nguyên nhân được xác định do lỗi rò điện (khu vực sự cố thuộc vùng biển Vũng Tàu). Sự cố này đã gây ảnh hưởng phần nào đến lưu  lượng kết nối Internet hướng đi quốc tế của các ISP tại Việt Nam. Sau gần 20 ngày, sự cố xảy ra với tuyến cáp quang biển AAG ngày 8/1 mới được khắc phục xong, khôi phục toàn bộ lưu lượng kênh truyền Internet quốc tế trên tuyến cáp.

Tuyến cáp quang biển AAG có chiều dài gần 20.000 Km được nối liền từ Đông Nam Á đến Mỹ và có dung lượng lên đến 2 Terabit/giây. AAG được bắt đầu từ bờ biển Malaysia và kết thúc tại Mỹ, nhánh cáp rẽ vào Việt Nam thuộc đoạn S1 có chiều dài tổng lên đến 314 km.

Do sự cố trên nên đường truyền mạng ra quốc tế của các nhà mạng trong nước như FPT Telecom, Viettel, VNPT ... đều sẽ bị ảnh hưởng phần nào. FPT Telecom sẽ thông tin lại quý khách hàng khi có tin tức mới nhất về sự cố đứt cáp lần này. 

Trân trọng cảm ơn ! 

Xem thêm:

Cách tăng tốc mạng internet trong thời gian đứt cáp biển AAG

Đổi pass wifi mạng FPT đơn giản


0 đánh giá | Điểm số 5/5
Bài viết khác
Giấu thư mục riêng tư trên Windows - Free Hide Folder
Triệt phá đường dây phim sex quy mô 132 tỉ đồng
Tản nhiệt tăng tuổi thọ cho laptop
K+ HD đã có trên FPT Play HD
Những điều khủng khiếp khi làm việc tại Apple
Khách hàng đánh giá

Khách hàng:
Điện thoại:
Địa chỉ:
Thông tin khác

Lắp Mạng FPT

HOTLINE ĐĂNG KÝ

 
 

Tăng view website miễn phí - 2PINK.ORG