TỔNG ĐÀI LẮP MẠNG
098 2222 367

Giá cước mạng 3G ở Việt Nam rẻ nhưng mà rất chậm

Hiện tại giá cước mạng 3G ở Việt Nam được coi là rẻ so với mặt bằng chung ở các nước khu vực Đông Nam Á, nhưng so với thu nhập bình quân đầu người thì cước 3G ở Việt Nam tính ra là đắt mà truy cập tốc độ mạng lại rất chậm.

gia cuoc mang 3g o viet nam re nhung cham

Ở Việt Nam giá cước mạng 3G được đánh giá là rẻ so với cùng khu vực

Tại Việt Nam các nhà mạng trong nước bán 600Mb lưu lượng 3G với giá cước khoảng 70.000 tương đương với 3,1 USD chiếm khoảng 7,1 % thu nhập hàng tháng cao hơn rất nhiều so với các nước như Châu Á - Thái Bình Dương khoảng 4,2 % thu nhập, trong đó giá cước 3G ở các nước phát triển chỉ chiếm 0,09 - 1% thu nhập.

Theo đánh giá của anh Sơn - một người thường xuyên phải đi công tác các tại các nước trên thế giới thì hiện tại cước 3G ở Việt Nam được đánh giá là rẻ hơn nhiều so với các nước, ví dụ như muốn mua gói mạng dùng được khoảng 1 tuần ( từ 1G - 3G ) ở Thái Lan mất khoảng 300.000, ở Đài Loan mất khoảng 600.000, còn ở Đức Mỹ Singapore có thể sấp xỉ 1 triệu đồng.

Cũng theo anh Sơn thì ở các nước ngoài khi dùng hết gói cước 3G, chuyển sang kết nối mạng với tốc độ chậm thì vẫn có thể lướt web, check và gửi mail khi di chuyển. Còn ở Việt Nam thì khi dùng hết gói cước 3G chuyển xuống gói tốc độ chậm thì các nhà mạng bóp băng thông của khách hàng lại dẫn đến tình trạng không thể truy cập mạng mà bắt buộc phải mua thêm gói tốc độ cao.

bang danh gia mang 3G cac nuoc 

Bảng đánh giá cước 3G ở các nước cùng khu vực

Hiện tại các nước trong khu vực đã phát triển và bán gói mạng 4G, Do các nhà mạng ở Việt nam chưa thu hồi vốn khi đầu tư gói cước 3G nên chưa đầu tư vào 4G. Ví dụ như ở Singapore gói cước 500 MB giá cước lên đến 11,84 USD nhưng đây là gói mạng 4G.

Bên cạnh đó giá cước cáp quang trong nước cũng không thuộc nhóm tốc độ cao, theo báo cáo thì Việt Nam chỉ đứng thứ 51/55 về tốc độ kết nối mạng internet. Không chỉ vậy mà ở Việt Nam thường xuyên xảy ra sự cố đứt cáp quang biển dẫn đến tốc độ rất chậm mà các nhà mạng không trừ tiền cho khách hàng. Theo ý kiến chuyên gia thì đây là hệ quả của việc lựa chọn gói cước mạng chậm để kết nối quốc tế.

Xem thêm:

Sóng Li-Fi nhanh gấp 100 lần mạng Wifi


0 đánh giá | Điểm số 5/5
Bài viết khác
Giúp Windows hoạt động nhanh như mới với phần mềm chuyên nghiệp
Truyền hình trả tiền: Cạnh tranh khốc liệt
Tại sao mọi người lại cuồng iphone đến thế
Bphone chán thị trường trong nước chuẩn bị xuất ngoại
Những thống kê về sự lạc hậu của Windows XP
Khách hàng đánh giá

Khách hàng:
Điện thoại:
Địa chỉ:
Thông tin khác

Lắp Mạng FPT

HOTLINE ĐĂNG KÝ

 
 

Tăng view website miễn phí - 2PINK.ORG