TỔNG ĐÀI LẮP MẠNG
0974 313 657

Giảm dung lượng ảnh đơn giản với PNGoo

PNGoo, một phần mềm miễn phí, dung lượng nhỏ, có chức năng giảm dung lượng ảnh đến 70% nhưng chất lượng ảnh vẫn được giữ ở mức chấp nhận được.

Nếu bạn là một người thích chụp ảnh thì chắc hẳn trong máy tính của bạn có chứa rất nhiều ảnh phải không? Và tất cả đều khá nặng vì đều là ảnh gốc. Do đó đôi khi bạn khá khó chịu vì các bức ảnh chiếm khá nhiều bộ nhớ của máy tính. Nếu thu nhỏ thì dung lượng sẽ giảm nhưng chất lượng ảnh cũng sẽ giảm theo.

PNGoo - Cách đơn giản để giảm dung lượng ảnh
 

Một biện pháp khác tiện lợi hơn mà bạn có thể tham khảo đó là sử dụng công cụ PNGoo, một phần mềm miễn phí, dung lượng nhỏ, có chức năng giảm dung lượng ảnh đến 70% nhưng chất lượng ảnh vẫn được giữ ở mức chấp nhận được.

PNGoo - Cách đơn giản để giảm dung lượng ảnh
 

Sau khi tải về, bạn có thể sử dụng ngay PNGoo mà không cần cài đặt. Giao diện của PNGoo cũng khá đơn giản và hỗ trợ thao tác kéo thả.

PNGoo - Cách đơn giản để giảm dung lượng ảnh
 

Bây giờ bạn hãy kiểm tra khả năng làm việc của PNGoo bằng cách kéo thả một bức ảnh cần giảm dung lượng vào giao diện chương trình.

PNGoo - Cách đơn giản để giảm dung lượng ảnh
 

Trong giao diện PNGoo, bạn tiến hành nhấn vào tùy chọn Colour Settings. Hộp thoại tùy chỉnh sẽ xuất hiện, bây giờ bạn hãy thay đổi các thông số ở mục Colours.

 

PNGoo - Cách đơn giản để giảm dung lượng ảnh
 

 

Bạn nên lưu ý là thông số Colours càng ít thì dung lượng ảnh sẽ càng giảm mạnh. Và mức 256 là mức mặc định tương ứng với chất lượng và dung lượng hiện tại của ảnh gốc. Và bạn có thể kiểm tra thay đổi tại mục Preview và Info

 

PNGoo - Cách đơn giản để giảm dung lượng ảnh
 

 

Sau khi đã thiết lập xong, bạn nhấn Go! để PNGoo tiến hành làm việc. Sản phẩm sau cùng sẽ được lưu cùng vị trí với ảnh gốc và có định dạng là PNG. Bạn đọc quan tâm có thể tải về PNGoo tại đây.

Nguồn: GenK


0 đánh giá | Điểm số 5/5
Bài viết khác
Chuyển dữ liệu từ iPhone sang Galaxy S5
Turtle Rock - Thêm một game Việt gây sốt thế giới
Google Doodle và những con người sáng tạo
Giá cước mạng 3G ở Việt Nam rẻ nhưng mà rất chậm
Những thống kê về sự lạc hậu của Windows XP
Khách hàng đánh giá

Khách hàng:
Điện thoại:
Địa chỉ:
Thông tin khác

Lắp Mạng FPT

HOTLINE ĐĂNG KÝ

 
 

Tăng view website miễn phí - 2PINK.ORG