TỔNG ĐÀI LẮP MẠNG
098 2222 367

Giới công nghệ: Apple Watch đẹp, tốt, nhưng mua để làm cảnh

 Trong khi nhiều ý kiến khẳng định người dùng nên bỏ qua Apple Watch và tìm kiếm một lựa chọn khác, thì một vài ý kiến tích cực cho rằng, người dùng nên đợi cho tới phiên bản tiếp theo của chiếc đồng hồ này.

Trước khi được chính thức bán ra vào ngày 24/04 tới, Apple đã gửi những chiếc Watch tới các phóng viên của các thời báo lớn, nhằm giúp giới công nghệ có cái nhìn rõ nhất về thiết bị đeo đầu tiên của mình.

Sau một thời gian trải nghiệm và đánh giá, phần lớn các ý kiến đều cho rằng, chiếc đồng hồ này là một thiết bị thực sự tốt, thiết kế đẹp và có rất nhiều tính năng thú vị, nhưng tốt nhất là không nên mua.

Trong khi nhiều ý kiến khẳng định người dùng nên bỏ qua Apple Watch và tìm kiếm một lựa chọn khác, thì một vài ý kiến tích cực cho rằng, người dùng nên đợi cho tới phiên bản tiếp theo của chiếc đồng hồ này.

Lisa Eadicicco - Bussiness Insider

"Người dùng đang lẫn lộn về tuổi thọ pin của Apple Watch. Một số người nói nó ngắn hơn so với dự kiến, trong khi một số nói rằng iPhone của họ đã cạn pin trước khi phải nạp năng lượng cho Watch. Giao diện của Watch có đôi chỗ khó sử dụng, nếu là một người ít hiểu biết về công nghệ, bạn có thể mất cả ngày để điều chỉnh Apple Watch.

Scott Stein - CNET

Điểm mạnh của Apple Watch là được gia công chắc chắn, thiết kế đẹp, sở hữu nhiều tính năng độc đáo như chăm sóc sức khỏe người dùng, chế độ tập luyện, nghe/gọi và trả lời tin nhắn qua iPhone.

 

Tuy nhiên, tin xấu là thời lượng pin của Watch chỉ kéo dài chừng một ngày và thời gian nạp năng lượng cho thiết bị diễn ra tương đối chậm. Chưa hết, để sử dụng Watch, người dùng buộc phải sở hữu một chiếc iPhone 5 trở lên. Đó là còn chưa nói tới việc giao diện của thiết bị có thể gây nhầm lẫn, đôi khi việc giao tiếp với iPhone khá chậm chạp.

Lauren Goode - Re/code

Theo phóng viên này, phần lớn người dùng sẽ hài lòng với thời lượng pin của Apple Watch, mặc dù Watch tỏ ra thua kém về thời gian sử dụng nếu so sánh với các thiết bị đeo khác. Do đó, Watch không phải là một điều gì quá cần thiết, dù người hâm mộ Apple có lẽ sẽ thích nó.

Cô viết: "Không phải tất cả mọi thứ về Apple Watch đều không tốt, tất nhiên, bạn cũng không thể trao thiết bị đeo này cho cháu trai của mình như những chiếc đồng hồ thông thường. Nhìn chung, nó sở hữu thiết kế khá thời trang, vượt qua hầu hết các smartwatch hiện nay và các tính năng đi kèm rất thú vị.

Joanna Stern - The Wall Street Journal

"Khi dạo chơi với chiếc Apple Watch, nó đã cho tôi thêm sự tự tin. Nó trông thật đẹp với thân bằng thép và dây đeo bạc dạng lưới. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng, Apple sẽ cần phải cải thiện Watch nhiều hơn nữa trong tương lai, bởi chỉ trau chuốt cho bề ngoài của thiết bị thôi là chưa đủ. Watch rất tiện dung, nhưng nó vẫn chưa thực sự trở thành một thiết bị không thể thiếu."

Farhad Manjoo - The New York Times

Còn theo phóng viên của The New York Times, 3 ngày sống chung với Apple Watch khá là "bực bội" và "khó hiểu" nhưng cuối cùng anh đã yêu thiết bị này. Farhad Manjoo nói rằng anh đã mất kha khá thời gian để làm quen và hiểu được giao diện của Watch.

"Trong khi các bản demo trông có vẻ đơn giản và dễ dàng sử dụng. Thế nhưng, việc tìm ra những gì nó có thể làm, và làm thế nào phải mất một vài ngày." Ngoài ra, Manjoo cũng lưu ý rằng, các thông báo và cảnh báo của Watch rất tiện dụng, thậm chí, người dùng sẽ chẳng cần tới chiếc iPhone thông thường.

Nilay Patel - The Verge

 

Apple Watch là thiết bị tiềm năng nhất trên thị trường smartwatch. Nhưng vấn đề lớn nhất mà thiết bị này gặp phải chính bởi nó là một chiếc smartwatch, những gì mà người dùng biết về thiết bị đeo thông minh còn quá ít ỏi.

Ngoài ra, Patel cũng tỏ ra không hài lòng với tuổi thọ pin của thiết bị sau một ngày sử dụng bình thường, và nhấn mạnh về thời lượng pin ít ỏi của Watch. Đặc biệt, Patel cũng lưu ý rằng Watch thực sự "chậm", do đó, Apple sẽ cần tung ra thêm các bản cập nhật phần mềm cho thiết bị này nhằm khắc phục yếu điểm đó sớm.

Nguồn : Genk

 

 


0 đánh giá | Điểm số 5/5
Bài viết khác
Những thống kê về sự lạc hậu của Windows XP
Dùng thử bản Preview Windows Phone 8.1
Apple chưa bán ra phiên bản Iphone 6s đã có người dùng nhận được đơn hàng
Gỡ bỏ hàng loạt ứng dụng cài sẵn trên Windows 8
Đi ngược thời gian với Google Street View
Khách hàng đánh giá

Khách hàng:
Điện thoại:
Địa chỉ:
Thông tin khác

Lắp Mạng FPT

HOTLINE ĐĂNG KÝ

 
 

Tăng view website miễn phí - 2PINK.ORG