TỔNG ĐÀI LẮP MẠNG
098 2222 367

Hướng dẫn cách để nhận biết wifi nhà mình đang bị dùng chùa

Hiện nay công nghệ thông tin đang phát triển vượt trội thì việc nhà nhà dùng mạng internet, wifi là chuyện hết sức bình thường. Song song với việc đó nhiều người bấn cẩn đặt pass wifi đơn giản, hoặc một lý do nào đó mà bạn bị lộ pass wifi. Việc bị lộ pass wifi đẫn đến việc bạn phải chia sẻ mạng với mọi người dẫn đến mạng chậm mà bạn vẫn phải trả tiền 1 mình.

lo pass wifi

Bạn đang bị người khác dùng wifi chùa

Hôm nay FPT siêu tốc sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết là mình đang bị dùng chùa wifi và cách khắc phục.

Cách 1: Kiểm tra đèn tín hiệu trên modem - Router, cách này rất đơn giản đối với những bạn ít am hiểu về công nghệ thông tin.

Bạn bật modem wifi hoặc router wifi nhà mình lên và tắt hết các thiết bị vào mạng, khi đó mà đèn ở modem hoặc router vẫn có hiện tượng nhấp nháy kết nối mạng là bạn đang bị dùng chùa wifi rồi đấy. Cách này chỉ ám dụng cho hộ gia đình ít các thiết bị vào mạng.

den tin hieu cua modem wifi 

Đèn tín hiệu modem wifi vẫn nhấp nháy chứng tỏ bạn đang bị dùng chùa wifi

Cách 2: Bạn vào của sổ Star menu gõ vào dòng lệnh" cmd " rồi ấn Enter khi đó sẽ mở ra một của sổ window mới bạn gõ dòng lệnh " ipconfig" trong bảng thông tin hiện ra bạn sẽ ghi lại địa chỉ Ip của Default Gateway.

 cah kiem tra lo pass wifi

Với địa chỉ Mac đằng sau modem wifi, bạn mở Network Preference và địa chỉ IP cần tìm sẽ có ngay trong phần Router.

router

Địa chỉ ip mà bạn đang cần tìm có trong phần TCP/IP

Bạn hãy nhập địa chỉ IP kết quả vào cửa sổ trình duyệt. Hầu hết các loại router sẽ buộc bạn đăng nhập trong bước này và bạn làm theo. Các nhà sản xuất thường ghi rõ mật khẩu mặc định ở đằng sau modem wifi. Do các loại router cùng loại thường có mật khẩu giống nhau nên độ bảo mật sẽ không cao. Bạn tốt nhất hãy đổi lại theo ý mình.

Tuỳ theo loại router bạn đang sở hữu mà danh sách các thiết bị đang kết nối có thể nằm ở những vị trí khác nhau. Tuy nhiên hầu hết các dòng sản phẩm đời mới đều có thể cho bạn biết địa chỉ IP và địa chỉ MAC của thiết bị truy cập. Một số loại có thể hiện cả tên của máy. Hãy so sánh các giá trị với những gì mình có và tìm ra kẻ đang dùng chùa wifi nhà mình.

Cách khắc phục khi bị dùng chùa wifi

Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn truy cập vào Modem Wifi bạn đổi lại mật khẩu thật khó bị phát hiện. khi đó toàn bộ các thiết bị đang dùng chùa wifi nhà mình sẽ bị mất kết nối toàn bộ.

Các bạn có thể truy cập vào Đây để  được hướng dẫn các đổi pass modem wifi.

Chúc các bạn thành công !!!!

Xem thêm:

Sửa lỗi chấm than mạng wifi


5 đánh giá | Điểm số 4/5
Bài viết khác
Tăng dụng lượng lưu trữ với 5 công cụ sẵn có trong Windows
Những ứng dụng thông báo hữu ích cho Android
iPhone 6 giảm giá mạnh, nguồn hàng về nhiều
Các cách giúp tiết kiệm dung lượng ổ cứng trên Android
Reset lại Windows về trạng thái ban đầu
Khách hàng đánh giá

Khách hàng:
Điện thoại:
Địa chỉ:
Thông tin khác

Lắp Mạng FPT

HOTLINE ĐĂNG KÝ

 
 

Tăng view website miễn phí - 2PINK.ORG