TỔNG ĐÀI LẮP MẠNG
0974 313 657

iPhone 5S rớt giá mạnh tại Mỹ, giảm nhẹ ở thị trường trong nước

Mới đây hàng loạt hãng bán lẻ tại Mỹ đã đồng loạt giảm giá iPhone 5S và iPhone 5C của Apple. Trong khi đó tại thị trường Việt Nam, mức giá bộ đôi iPhone mới cũng có sự giảm nhẹ và giá giữa hàng xách tay và chính hãng có sự chênh lệch lớn.

Nhiều hãng bán lẻ giảm giá mạnh iPhone 5S/5C
 
Walmart là một trong những hãng đầu tiên giảm giá bộ đôi smartphone của Apple. Theo đó hiện tại phiên bản iPhone 5S kèm theo 2 năm hợp đồng với nhà mạng AT&T hoặc Verizon tại Mỹ có giá chỉ 119USD, thấp hơn so với mức 145USD trước đây và thấp hơn cả mức giá mà Apple đưa ra.
 
Giá bán lẻ iPhone 5S giảm mạnh tại Mỹ
Giá bán lẻ iPhone 5S giảm mạnh tại Mỹ
 
Tương tự, iPhone 5C kèm hợp đồng được phân phối qua Walmart hiện có giá chỉ 29USD, giảm hơn so với mức 45USD trước đây. Mức giá này thấp hơn nhiều so với giá của nhiều mẫu smartphone khác hiện đang được Walmart phân phối. Chẳng hạn Galaxy S4 hiện đang được bán với giá 49USD kèm hợp đồng, mức giá đã giảm so với 99USD trước đây.
 
Walmart không phải là hãng bán lẻ duy nhất vừa có động thái giảm giá iPhone. Hiện tại hãng bán lẻ Best Buy cũng đang giảm giá mạnh iPhone 5S, khi bán với giá 50USD cho những khách hàng đã sử dụng hợp đồng trước đó và giá 149,99USD cho khách hàng sử dụng hợp đồng mới. Mức giá của iPhone 5C cũng được giảm xuống còn 49,99USD kèm theo hợp đồng.
 
Mặc dù có động thái giảm giá mạnh sản phẩm từ các hãng bán lẻ tuy nhiên theo các nhà phân tích thì điều này không liên quan đến việc Apple sẽ cho ra mắt iPhone 6 sớm hơn dự kiến, mà thực tế đây là bằng chứng cho thấy thị trường smartphone đã trở nên bão hòa, khiến cho các sản phẩm mới khó đạt được những thành công như những phiên bản trước đây đã đạt được.
 
Giá iPhone trong nước giảm nhẹ, chênh lệch lớn giữa chính hãng và xách tay
 
Trong khi đó giá bán của iPhone ở thị trường trong nước cũng có chiều hướng giảm nhẹ, tuy nhiên đây chỉ là sự điều chỉnh để tăng tính cạnh tranh cho iPhone trên thị trường với các mẫu smartphone khác, hơn là chịu ảnh hưởng từ sự điều chỉnh giá bán của các hãng bán lẻ quốc tế.
 
Tham khảo giá bán tại một số cửa hàng kinh doanh, hiện tại iPhone 5S trên thị trường tự do có mức giá giao động quanh mốc 14,5 triệu đồng cho phiên bản 16GB. Các phiên bản 32GB và 64GB có mức giá lần lượt giao động quanh mốc 17 triệu đồng và 19 triệu đồng.
 
Đặc biệt, do không còn “gây sốt” như thời điểm mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam hồi cuối tháng 9 năm ngoái, hiện tại đã không còn sự khác biệt về mức giá giữa phiên bản iPhone 5S màu vàng sâm-panh so với phiên bản màu xám và trắng. Trước đây mức giá của iPhone 5S vàng cao hơn từ 2 đến 3 triệu đồng so với các phiên bản màu sắc khác.
 
Nhìn chung mức giá này đã giảm chút ít so với mức giá của iPhone 5S trên thị trường tự do vào thời điểm cuối năm 2013. Theo chia sẻ của một số đại diện các cửa hàng kinh doanh thì sở dĩ giá iPhone 5S giảm nhẹ vì sản phẩm không còn “sốt” như thời điểm mới xuất hiện và việc giảm giá sản phẩm sẽ giúp tăng hơn tính cạnh tranh, nhất là khi trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm có cấu hình mạnh với mức giá “mềm” của Samsung, LG hay Sony…
 
iPhone 5C dường như vắng bóng trên thị trường tự do tại Việt Nam
iPhone 5C dường như vắng bóng trên thị trường tự do tại Việt Nam
 
Một điều đáng chú ý mức giá của iPhone 5S trên thị trường tự do có sự chênh lệch khá lớn so với sản phẩm được phân phối chính hãng. Tham khảo giá tại một hệ thống phân phối chính hãng như FPTShop hay Thegioididong… hiện iPhone 5S được bán với giá 17,5 triệu đồng cho phiên bản ổ cứng 16GB và gần 20 triệu đồng cho phiên bản 32GB. Mức giá dành cho phiên bản 64GB là hơn 22 triệu đồng.
 
Trong khi đó giá iPhone 5S phân phối qua các nhà mạng có phần “mềm” hơn, tuy nhiên kèm theo các điều khoản bó buộc với người dùng.
 
Trái ngược với iPhone 5S, phiên bản iPhone 5C dường như đã vắng bóng hoàn toàn trên thị trường tự do. Các cửa hàng phân phối đã không còn nhập phiên bản này về do nhu cầu của thị trường không cao và rất ít người quan tâm. Hiện tại người dùng chỉ có thể mua iPhone 5C thông qua các hệ thống phân phối chính hãng và thông qua nhà mạng.
 
Hiện tại iPhone 5C được bán chính hãng với giá 12,9 triệu đồng cho phiên bản 16GB và 14,9 triệu đồng cho phiên bản 32GB. Trong khi iPhone 5C phân phối qua 2 nhà mạng lớn là Viettel và Vinaphone lại đắt một triệu đồng so với các hệ thống phân phối chính hãng. Tuy nhiên nhìn chung nhu cầu của iPhone 5C tại thị trường Việt Nam là không cao do không phù hợp với thị hiếu của người dùng trong nước.

0 đánh giá | Điểm số 5/5
Bài viết khác
Bản quyền miễn phí Kaspersky Antivirus 2015
K+ HD đã có trên FPT Play HD
Ngắt kết nối an toàn USB với máy tính
Tự chuyển đổi tín hiệu WiFi và 3G trên iPhone khi mạng yếu
Ứng dụng tuyết rơi trên facebook
Khách hàng đánh giá

Khách hàng:
Điện thoại:
Địa chỉ:
Thông tin khác

Lắp Mạng FPT

HOTLINE ĐĂNG KÝ

 
 

Tăng view website miễn phí - 2PINK.ORG