TỔNG ĐÀI LẮP MẠNG
098 2222 367

Lừa đánh cắp tài khoản bằng fanpage khiêu dâm trên Facebook

Mới đây, trên Facebook lại rộ lên chiêu trò kiếm tiền bằng cách chia sẻ video khiêu dâm, tất nhiên việc này được thực hiện hoàn toàn công khai

Khi gõ thử các từ khóa liên quan đến phim “người lớn”, bạn sẽ thấy có rất nhiều kết quả trả về. Đa phần những fanpage dạng này sẽ thu hút thành viên bằng cách đăng tải những hình ảnh hở hang, kèm theo vài dòng nội dung và link phim rút gọn.

Lừa đánh cắp tài khoản bằng fanpage khiêu dâm - 1

Để xem phim, bạn phải nhấn vào các link rút gọn không rõ nguồn gốc và xem quảng cáo khi được yêu cầu. Nếu có nhiều người cùng thực hiện việc này, chủ fanpage sẽ kiếm được một khoản tiền không nhỏ. 

Khi nhấp vào các link rút gọn, bạn sẽ không thể biết được phía sau đó là gì? Bởi người đăng hoàn toàn có thể chuyển hướng bạn đến các trang web có chứa mã độc, dụ dỗ người dùng đăng nhập Facebook để đánh cắp tài khoản.

Cũng giống như YouTube, nếu các bậc cha mẹ không biết cách kiểm soát thì con trẻ rất dễ xem phải các nội dung không lành mạnh. Hiện nay, Facebook quy định độ tuổi được phép lập tài khoản là 13, tuy nhiên vấn đề này rất khó kiểm soát bởi người dùng hoàn toàn có thể khai gian số tuổi.

Do đó, có khá nhiều đứa trẻ chỉ mới học tiểu học, thậm chí nhỏ hơn đã được chính cha mẹ lập cho tài khoản Facebook để đăng tải hình ảnh. Hệ quả là những em này có thể nhấp vào các liên kết độc hại hoặc chứa mã độc, bị đánh cắp dữ liệu cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng… và rất nhiều vấn đề phát sinh khác.

Trước đây, Kỷ Nguyên Số cũng đã từng nhiều lần cảnh báo về các chiêu trò lừa đảo, tặng quà miễn phí, bán SIM giá rẻ… bằng cách yêu cầu người dùng like fanpage và đăng nhập Facebook. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn còn khá nhiều người dùng nhẹ dạ, dẫn đến việc bị mất tài khoản Facebook và các thông tin quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến gia đình và công việc.

Lừa đánh cắp tài khoản bằng fanpage khiêu dâm - 2

Để tránh việc con trẻ xem nhầm các nội dung không lành mạnh, bạn hãy báo cáo vấn đề với Facebook bằng cách nhấp vào biểu tượng ba chấm và chọn Report Page. Đồng thời hạn chế nhấp vào các liên kết rút gọn, kể cả khi nó được gửi đến từ bạn bè hoặc người thân, hãy liên lạc với họ bằng điện thoại để xác thực lại vấn đề.

Nguồn: 24h.com.vn


0 đánh giá | Điểm số 5/5
Bài viết khác
5 ứng dụng mới nên có cho dế Android
Những điều cần biết về lỗi cực nghiêm trọng trong giao dịch ngân hàng và thanh toán trực tuyến
Bản cập nhật iOS 7.1.1 xuất hiện, cải thiện Touch ID và sửa lỗi
Bản cập nhật bộ gõ tiếng Việt Unikey 4.2 RC3, sửa nhiều lỗi
Ngắt kết nối an toàn USB với máy tính
Khách hàng đánh giá

Khách hàng:
Điện thoại:
Địa chỉ:
Thông tin khác

Lắp Mạng FPT

HOTLINE ĐĂNG KÝ

 
 

Tăng view website miễn phí - 2PINK.ORG