TỔNG ĐÀI LẮP MẠNG
0974 313 657

Những cải tiến đáng giá trên Windows Phone 8.1

Windows Phone 8.1 đã có thể được tải về miễn phí cách đây vài giờ với bản Developer Preview.

Mới đây, người dùng tại Việt Nam đã bắt đầu tiến hành cập nhật phiên bản Windows Phone 8.1 dành cho lập trình viên. Nhờ một vài bước chuẩn bị đơn giản, bạn có thể cập nhật phiên bản mới của Windows Phone để trải nghiệm những tính năng mới nhất. Theo đó, tất cả những dòng sản phẩm Nokia Lumia từ 520 cho đến 1520 đều có thể cập nhật một cách dễ dàng phiên bản mới này. Vui chung với niềm vui của các tín đồ Windows Phone, mời bạn đọc GenK cùng điểm qua những cảm nhận nhanh về bản cập nhật Windows Phone mới nhất.

windows-phone-8-1-7455-001.jpg
 

1. Trợ lý ảo Cortana đa năng

Nhìn chung, đây là một tính năng đột phá và mới lạ trên Windows Phone 8.1. Cụ thể, Cortana có khả năng ghi nhận và phản hồi lại bằng giọng nói đồng thời có thể thay thế tốt cho tính năng tìm kiếm Bing thông thường. Bên cạnh đó, Cortana còn giúp người dùng gọi điện, ghi chú, nhắn tin, gọi Skype và rất nhiều những công việc khác. Ngoài ra, cô trợ lý ảo này cũng kiêm thêm nhiệm vụ theo dõi thói quen người dùng rồi tổng hợp lại và đưa ra các đề xuất liên quan đến liên quan tới giờ giấc, thời tiết, chỉ đường, thông tin giải trí... Tuy nhiên, điểm đáng tiếc đó là Cortana chưa hỗ trợ dùng ở Việt Nam nên để trải nghiệm tính năng này, người dùng phải đổi cả khu vực lẫn ngôn ngữ hệ thống thành USA.

http://genknews.vcmedia.vn/2014/1-windows-phone-8-1-cortana-start-1397490951425.jpg
 

2. Action Center tiện lợi

Giờ đây tính năng Action Center trên Windows Phone 8.1 đã được tối giản và trở nên hữu dụng hơn bao giờ hết. Tất cả mọi thông báo sẽ được tập trung tại một phía màn hình tương tự như Android và iOS giúp người dùng sử dụng dễ dàng nắm bắt thông tin và tiết kiệm thời gian mở ứng dụng. Đặc biệt, bằng cách trượt ngón tay từ trên xuống dưới, người dùng đã có thể kích hoạt Action Center từ bất kì nơi nào trong hệ thống. Giống như các tính năng tương tự trên iOS và Android, Action Center của Windows Phone 8.1 còn cho phép người dùng bật tắt nhanh các kết nối như Wi-Fi, Bluetooth, khóa xoay màn hình, điều chỉnh độ sáng. 

http://genknews.vcmedia.vn/2014/1-windows-phone-8-1-action-center-volume-contols-1397491450706.jpg
 

3. Hình nền sinh động

Trong phiên bản mới, Microsoft đã bổ sung thêm nhiều tính năng liên quan đến hình nền cho màn hình Start screen nhưng theo một cách hoàn toàn mới. Hình nền của Windows Phone 8.1 sẽ trở thành nền của các ô Live Tile trong suốt đơn giản nhưng rất độc đáo. Mặc dù vậy, sẽ trọn vẹn hơn nếu như một số ô cửa sổ mặc định như Xbox Music, Skype, OneDrive hay Facebook cũng có thể được làm trong suốt để đem đến tính thống nhất và thuận mắt cho màn hình Start Screen. Một bổ sung khác của Windows Phone 8.1 là khả năng hiển thị 3 cột Live Tile trên một hàng ở những thiết bị có màn hình từ 4,5 inch trở lên trừ Lumia 520, 525, 620, 720, 820.

http://genknews.vcmedia.vn/2014/1-windows-phone-8-1-side-by-side-start-screen-1397491565141.jpg
 

4. Internet Explorer 11

Đối với Windows Phone 8.1, IE11 sẽ có một số cải tiến đáng nói như: Cho phép chạy các video nhúng dạng HTML5 ngay trong trang web, lướt web ở chế độ riêng tư và không ghi lại các thông tin đăng nhập, cookie cũng như lịch sử duyệt web; hỗ trợ đồng bộ các tab đang mở với IE của Windows 8.1. Ngoài ra, một biểu tượng nhỏ hình cuốn sách sẽ xuất hiện ở thanh địa chỉ khi duyệt qua một số trang web tương thích đây là tính năng Reading Mode giúp hỗ trợ người dùng có thể đọc các thông tin trên trang web dễ dàng hơn khi loại bỏ các thành phần rối mắt.

http://genknews.vcmedia.vn/2014/1-msftbuild-windowsphone81-5781-1397491705589.jpg
 

5. Bàn phím Word Flow

Microsoft cũng đã thay đổi lại bàn phím trên Windows Phone 8.1 với sự bổ sung đáng giá là tính năng lướt ngón tay để gõ phím tương tự như trên Android. Thay vì phải gõ từng kí tự riêng lẻ, bạn có thể trượt ngón tay của mình qua mỗi chuỗi các kí tự cần viết. Khi đó hệ thống gợi ý từ của Windows Phone sẽ hoạt động và đoán ra được bạn đang muốn viết cái gì. Tốc độ lướt ngón tay như thế sẽ giúp đẩy nhanh quá trình soạn thảo khi người dùng nhắn tin hay chat với bạn bè của mình.

http://genknews.vcmedia.vn/2014/1-windows-phone-8-1-7480-006-1397491896559.jpg
 

6. Wi-Fi Sense, Data Sense và Battery Saver

Wi-Fi Sense là tính năng thông minh cho phép điện thoại của tự động kết nối vào các mạng công cộng giúp tiết kiệm thời gian và giảm chi phí 3G cho người dùng. Ngoài ra, tính năng này sử dụng một công nghệ đặc biệt cho phép tìm kiếm mạng Wi-Fi mà không làm máy bị hao pin nhiều.

Thêm một tin vui với người dùng, nhằm tiết kiệm chi phí cước mạng và đẩy nhanh tốc độ tải trang, Microsoft đã bổ sung chế độ High Savings trong Data Sense trên Windows Phone 8.1, cho phép nén hình ảnh và dữ liệu nói chung khi bạn lướt web bằng mạng di động.

Ngoài ra, tuổi thọ và thời lượng pin cũng được tăng lên đáng kể nhờ tính năng Battery Saver, giúp hiển thị những ứng dụng tốn pin nhất để từ đó, người dùng có thể tắt chúng đi khi không cần thiết.

Đánh giá Windows Phone 8.1: Nhiều cải tiến đáng giá
 

Một số cải tiến khác

- Skype cho Windows Phone 8.1 được cải tiến và tích hợp sâu hơn vào hệ điều hành.
- Ứng dụng lịch có một chế độ xem mới theo tuần.
- Ứng dụng Music, Video và Podcasts được chia thành 3 app riêng biệt.
- People Hub hỗ trợ truy cập vào các mạng xã hội bên thứ ba.
- Hỗ trợ VPN (mạng riêng ảo) cho môi trường doanh nghiệp.
- Màn hình khóa có thể được can thiệp bởi các app bên thứ ba.

 Tham khảo: CNet


0 đánh giá | Điểm số 5/5
Bài viết khác
5 ứng dụng camera tốt nhất cho dế Android
Bphone chán thị trường trong nước chuẩn bị xuất ngoại
Mạng internet cáp quang tại Nhật Bản có thể đạt băng thông 2Gb
Ẩn thư mục và tập tin trên các hệ điều hành Windows, Linux, Mac OS X
Phát WiFi từ laptop vơí Free WiFi Hotspot Creator
Khách hàng đánh giá

Khách hàng:
Điện thoại:
Địa chỉ:
Thông tin khác

Lắp Mạng FPT

HOTLINE ĐĂNG KÝ

 
 

Tăng view website miễn phí - 2PINK.ORG