TỔNG ĐÀI LẮP MẠNG
098 2222 367

Những ứng dụng thông báo hữu ích cho Android

Hệ thống thông báo trên Android đã xuất hiện từ rất lâu và nó là thành phần quan trọng trong trải nghiệm sử dụng điện thoại, máy tính bảng mỗi ngày của chúng ta.

Bình thường, mỗi khi ứng dụng nào có thông báo cần gửi ra cho bạn xem thì notification sẽ xuất hiện ở khu vực này, lên đến các bản Android 4.x thì Google bổ sung thêm một số tính năng giúp các thông báo mang tính tương tác cao hơn. Tuy nhiên Android là một hệ điều hành có tính tùy biến rất cao, và bạn hoàn toàn có thể cài thêm một số app để làm mới cách chúng ta sử dụng hệ thống thông báo của máy. Trong bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu với anh em một số app như thế nhé.

1. Floatification

Trong tên của phần mềm này có chữ "Float" có nghĩa là nổi, và thật vậy, ứng dụng này sẽ cung cấp cho bạn thông báo mới trong các vòng tròn nhỏ "nổi" trên màn hình. Nếu bạn có dùng Facebook Messenger thì những vòng tròn này cũng có cách hoạt động tương tự, đó là dù bạn đang ở bất kì nơi nào trong hệ thống, mỗi khi máy có thông báo thì vòng tròn này sẽ nhảy ra đi kèm theo nội dung chi tiết của notification. Bạn có thể nhấn vào để xem chi tiết từng thông báo, chạy ứng dụng tương ứng lên hoặc chạm hai lần để bỏ qua thông báo.

 

Floating. ​


Một điểm mạnh của Floatification so với trung tâm thông báo mặc định của Android đó là nó có thể hoạt động với các ứng dụng chạy ở chế độ toàn màn hình. Ví dụ, khi bạn đang xem video YouTube và có tin nhắn thì bạn sẽ không phải thoát YouTube ra để xem xem người ta nhắn gì cho bạn, thay vào đó vòng tròn của Floatification sẽ xuất hiện để bạn thao tác trong khi clip vẫn đang tiếp tục phát. Nếu cảm thấy tin đó quan trọng thì bạn mới cần nhấn vào thông báo để mở app SMS ra, còn không thì thôi.

Floatification là ứng dụng có thu phí và giá là 2$, tuy nhiên bạn có thể xài thử bản Trial trong vòng 14 ngày để quyết định xem app có phù hợp với nhu cầu của mình hay không.

Tải về Floatification bản dùng thử
Tải về Floatification bản đầy đủ (1,99$)

2. Metro Notifications

Quá nhàm chán với thanh thông báo nhỏ nhỏ của Android? Quá mệt vì mỗi lần có thông báo tới phải xem nó trong một khu vực hạn hẹp với nội dung cuộn dần dần? Hãy thử qua Metro Notifications. Ứng dụng này áp dụng phong cách thông báo của Windows Phone với các thông báo được hiển thị trong một mảng màu lớn ở cạnh trên màn hình (bạn có thể chỉnh lại màu cũng như vị trí cho nó). Chạm vào thông báo thì app tương ứng sẽ chạy lên, còn quẹt ngón tay sang bên phải thì thông báo sẽ biến mất. Rất tự nhiên mà lại đẹp mắt nữa chứ.

Metro. ​


Ngoài ra, bạn sẽ được phép tùy chọn app nào sẽ được Metro Notifications hiển thị thông báo lên và app nào thì không. Như mình thì mình chỉ cài đặt Metro Notifications với các ứng dụng nhắn tin như Facebook Messenger, trình SMS, Zalo, Viber, ngoại lệ thì có Facebook chứ không áp dụng hết cho mọi phần mềm.

Tương tự như Floatification, Metro Notifications cũng có bản miễn phí và có phí, tuy nhiên bản miễn phí này bạn có thể xài mãi mãi luôn chứ không bị giới hạn thời gian. Nếu bỏ 3$ ra mua app xịn thì bạn có được thêm rất nhiều tùy chỉnh để hệ thống thông báo hoạt động hoàn hảo hơn.

Tải về Metro Notifications (miễn phí)
Tải về Metro Notifications bản đầy đủ (giá 3$)

3. Notification Toggle

Đây là một trong những ứng dụng mà mình thường hay đề xuất cho những bạn không muốn root máy hay up ROM cook nhưng vẫn cần dãy nút để kích hoạt nhanh các kết nối/tính năng ngay từ hệ thống thông báo của Android. Notification Toggle cho phép bạn tùy chỉnh rất nhiều nút để đặt vào khu vực thông báo, ví dụ như nút tắt mở Wi-Fi, 3G, Bluetooth, nút chuyển chế độ rung, nút khóa xoay màn hình, vâng vâng... Nhờ có phần mềm này mà chúng ta sẽ thao tác trên thiết bị nhanh hơn, không phải truy cập vào trình Cài đặt của máy để tắt mở những thứ nói trên.

Tải về Notification Toogle (miễn phí)

Notification_toogle. ​


4. SlideLock

SlideLock là một ứng dụng màn hình khóa tốt dành cho Android. Nó mô phỏng lại phong cách lockscreen trên iOS, tức là các thông báo của bạn sẽ được hiển thị rõ ràng với nội dung chi tiết ra ngay màn hình khóa luôn, nhờ đó chúng ta sẽ không mất thời gian kéo thanh notification xuống để xem các thông báo nữa. Khi cần xem thông báo nào bạn chỉ việc trượt ngón tay sang phải là ứng dụng tương ứng sẽ mở ra. Chưa hết, SlideLock còn sở hữu chức năng hiển thị thông báo dạng pop up ở cạnh trên màn hình giống bên iOS nên chúng ta có thể xem được nhiều nội dung thông báo hơn so với thanh notification mặc định của Android.

Tải về ứng dụng SlideLock (miễn phí)

SlideLock. ​


5. DynamicNotifications

Lại thêm một ứng dụng khác tận dụng màn hình khóa để hiển thị các thông báo cho chúng ta xem. DynamicNotifications sẽ mô phỏng lại cách thức hoạt động của màn hình khóa trên chiếc Motorola Moto X, đó là các thông báo sẽ hiển thị trên lockscreen của chúng ta một cách thường trực. Thông báo mới nhất sẽ nằm trong một ô vuông to rõ chính giữa màn hình, còn các thông báo cũ hơn được đẩy xuống ngay bên dưới. Nhờ cách thức hoạt động như thế mà bạn có thể thấy hết những thông báo trên thiết bị Android của mình mà chẳng cần phải cầm máy lên. Thử tưởng tượng rằng bạn đang ngồi gõ máy tính, muốn xem thông báo trên máy chỉ cần liếc mắc quá là thấy, tiện vô cùng.

Dynamics. ​


Còn khi bạn thật sự cần tương tác với một thông báo nào đó thì DynamicNotifications cũng sẽ đảm đương tốt, thậm chí nó còn cho chúng ta xem ảnh thu nhỏ đi kèm theo thông báo mỗi khi chạm tay vào ô vuông nữa. Trong ảnh minh họa mình cho các bạn xem là ảnh thu nhỏ avatar của bạn chat Facebook của mình đấy.

Tải về DynamicNotifications (miễn phí)

6. Notif Pro

Ứng dụng vui vẻ này sẽ giúp bạn ghi chú những thông tin quan trọng và đẩy nó lên trung tâm thông báo của Android, nhờ đó bạn sẽ không lo bị quên. Những nội dung mà bạn có thể viết lên trung tâm thông báo đó là văn bản thuần túy, danh sách những việc cần làm, và thậm chí là đính kèm ảnh luôn cũng được nữa. Tính năng nó chỉ đơn giản thế thôi. Nếu thích thì bạn có thể trả 1$ để có thêm tính năng chia sẻ những nội dung của mình ngay từ thanh thông báo hoặc qua NFC.

Tải về Notif (miễn phí)
Tải về Notif Pro (1$)

Notif. ​


7. Xem thông báo của Android trên máy tính, tại sao không?

Nhiều khi chúng ta đang làm việc trên máy tính mà điện thoại lại có tin nhắn, khi đó chúng ta phải rời mắt khỏi chiếc PC của mình, cầm điện thoại lên rồi mới xem được nội dung. Công đoạn này mất khá nhiều thời gian, lại chẳng có "công nghệ cao" tí xíu nào hết. Thay vào đó, anh em có thể dùng ứng dụng PushBullet. Pushbullet sẽ theo dõi vào hệ thống thông báo của Android và gửi tin nhắn lên PC của bạn thông qua một plugin trong trình duyệt Firefox hoặc Chrome. Không chỉ SMS mà nhiều trình nhắn tin khác, ví dụ như Facebook Messenger, Hangouts... đều có thể xài với Pushbullet, rất tiện lợi và không gây cảm giác gò bó. Để xài Pushbullet thì smartphone và PC không nhất thiết phải truy cập chung một mạng với nhau, và ngoài tin nhắn ra thì thông báo từ các app Android khác cũng được hỗ trợ "bắn" sang PC.

SMS_Android_tu_PC_5. ​


Cách thiết lập Pushbullet như sau:

  • Cài Pushbullet cho Android (miễn phí)
  • Sau khi chạy lên thì đăng nhập vào tài khoản Google
  • Cài tiếp plugin Pushbullet cho máy tính (tải bản cho Chrome ở đâybản cho Firefox ở đây)
  • Nhấn vào nút Pushbullet mới xuất hiện trên thanh công cụ của trình duyệt
  • Chọn Sign in rồi đăng nhập cùng tài khoản Google bạn đã đăng nhập trên app Android
  • Vậy là bước thiết lập đã xong. Hãy nhờ ai đó thử gửi tin nhắn cho bạn để xem thành quả nhé8. MegaSound

Nếu như những app mình giới thiệu ở trên tập trung vào việc cải thiện cách chúng ta "nhìn" thông báo thì MegaSound lại đi theo hướng khác: cải tiến cách chúng ta "nghe" thông báo. Tính năng của ứng dụng này thực chất cũng rất đơn giản, đó là nó cho phép chúng ta tùy chọn âm thanh riêng cho thông báo của từng ứng dụng một. Nếu bản thân ứng dụng đó đã có sẵn âm thông báo thì MegaSound vẫn có thể bỏ qua và ép Android sử dụng âm do bạn chỉ định.

Tải về MegaSound (miễn phí)

MegaSound. ​


Vậy là mình đã xong phần của mình. Anh em có thêm app nào hay liên quan đến tính năng thông báo của Android nữa hay không? Nếu có thì đừng quên chia sẻ với mọi người ngay trong topic này nhé. Xin cảm ơn và chúc các bạn sử dụng thiết bị của mình thật hiệu quả.

Nguồn: Tinh tế

 


0 đánh giá | Điểm số 5/5
Bài viết khác
Hẹn giờ tắt cho điện thoại Android với Sleep Timer
Những điều khủng khiếp khi làm việc tại Apple
Download miễn phí gói nâng cấp dành cho Windows 8.1
Lỗi nghiêm trọng trong giao dịch ngân hàng và thanh toán trực tuyến
Chuyển dữ liệu từ iPhone sang Galaxy S5
Khách hàng đánh giá

Khách hàng:
Điện thoại:
Địa chỉ:
Thông tin khác

Lắp Mạng FPT

HOTLINE ĐĂNG KÝ

 
 

Tăng view website miễn phí - 2PINK.ORG