TỔNG ĐÀI LẮP MẠNG
098 2222 367

Thủ thuật tăng tốc máy tính hiệu quả

 Máy tính chạy chậm quả là một gây ức chế cho mọi người. Nhưng bạn đâu biết rằng, mặc định máy tính của bạn chưa được tối ưu tăng tốc, vì vậy đó chưa phải là tốc độ thực sự của máy tính bạn. Hãy tham khảo những thủ thuật sau để lấy lại tốc độ đáng có dành cho chiếc máy tính thân yêu của bạn

1.Trang bị thêm bộ nhớ đệm RAM

Nhiều RAM hơn có nghĩa là thời gian truy cập tới ổ cứng sẽ ít hơn và như vậy sẽ cải thiện hiệu suất hoạt động tốt hơn. Hãy nâng cấp RAM nếu bạn có thể

2.Tắt những phần mềm, ứng dụng không dùng đến.

Có những phần mềm bạn sử dụng xong rồi hoặc không sử dụng đến nhưng vẫn không tắt hẳn nó mà vẫn được ẩn dưới taskbar. Điều này sẽ khiển máy tính của bạn tiêu hao năng lượng vào những công việc không cần thiết.

Tắt phần mềm đối với WinXP :  dùng tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del => vào Application, chọn những ứng dụng, phần mềm nào không dùng đến thì bạn tắt nó đi ( End Task)

Tắt phầm mềm đối với win 7 : bạn click chuột vào "Show hiden icon"ở dưới thanh TaskBar , rồi chọn thoát (Exit) ứng dụng nào không cần thiết.

3.Tắt bớt chương trình khởi động cùng Win. 

Sẽ có rất nhiều phần mềm được thêm vào khởi động cùng máy tính. Việc này sẽ làm giảm đốc độ khởi động của máy tính cũng như tốc độ xử lý dự liệu khi phải chạy nhiều chương trình một lúc. Bạn có thể tắt bớt các chương trình khởi động cùng máy tính bằng cách sau: Start / Run gõ lênh " msconfig " vào khung rồi ấn OK. 

Một cửa sổ hiện lên các bạn chọn tab Startup, chọn những phần mềm bạn không muốn khởi động cùng máy tính chọn Disable. hoặc bạn bỏ tick vào phần mềm, Apply/OK


4.Xóa những phần mềm không cần thiết

 Có những phần mềm bạn vô tình cài đặt vào máy tính thông qua một phần mềm nào đó. Hoặc đó là một phần mềm bạn cài vào máy tính nhưng hiếm khi sử dụng đến. Tuy nhiên có một số phần mềm chạy ngầm cùng với quá trình khởi động của máy tính ngay cả khi bạn không sử dụng hay mở chúng ra. Để xóa những phần mềm không cần thiết, bạn vào Start /Settings/Control Panel / Add Remove or Programs , một danh sách các phần mềm đã cài đặt hiện ra và bạn click vào phần mềm muốn xóa rồi chọn Uninstall.


Chúc các bạn có 1 chiếc máy tính nhanh hơn và làm việc hiệu quả hơn.

Xem Thêm 

  1. Cách vệ sinh bụi bẩn cho Laptop
  2. Ẩn thư mục trong Win, Linux,Mac Os X
  3. Những việc cần làm khi mới mua máy tinh
  4. Ngăn chặn virus cho máy tinh

 

 

 


0 đánh giá | Điểm số 5/5
Bài viết khác
FPT Telecom tuyển dụng 50 cán bộ kinh doanh internet cáp quang
Nguyễn Hà Đông - cha đẻ của Flappy Bird qua một góc nhìn
Google, Facebook không phải đối tượng áp dụng Luật An toàn thông tin
Giá iPhone 6 và iPhone 6 Plus bản quốc tế
Trải nghiệm iOS trên Windows với iPadian
Khách hàng đánh giá

Khách hàng:
Điện thoại:
Địa chỉ:
Thông tin khác

Lắp Mạng FPT

HOTLINE ĐĂNG KÝ

 
 

Tăng view website miễn phí - 2PINK.ORG