TỔNG ĐÀI LẮP MẠNG
0974 313 657

Tổng hợp những câu trả lời thông minh nhất trong khi phỏng vấn

Phỏng vấn xin việc là một việc mà tất các các bạn sinh viên ra trường đều chưa có kinh nghiệm, vậy trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng như nào là một câu trả lời thông minh nhất. Hôm nay FPT telecom xin tổng hợp các câu trả lời thông minh nhất của các nhà tuyển dụng hay hỏi trong các buổi phỏng vấn nhất.

 phong van xin viec lam

Hầu hết các bạn sinh viên ra trường đều chưa có kinh nghiệm khi đi xin việc

Gần như trong tất cả các buổi phóng vấn của các nhà tuyển dụng đều có câu hỏi chung ở cuối đó là : " Em còn câu hỏi nào muốn hỏi không ". Đây là câu hỏi nhà tuyển dụng muốn hỏi để xem bạn có quan tâm tới vị trí mà bạn đang muốn vào làm hay không.

Bạn đừng bao giờ trả lời là " Tôi không có câu hỏi nào cả " khi đó nhà tuyển dụng sẽ đánh giá thấp về bạn, thay vì dó bạn sẽ hỏi nhà tuyển dụng một câu hỏi có giá trị như vậy nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn có quan tâm tới công việc và đã tìm hiểu trước khi đi phỏng vấn. Những câu hỏi thông minh như sau:

- Anh/chị có thể nói rõ hơn về công việc khi vào làm không ?

- Điều gì là quan trọng để một người thành công trong vị trí này?

- Thử thách lớn nhất phải đối diện hàng ngày ở công ty mình là gì?

- Những định hướng cụ thể của công ty mình cho vị trí này là gì?

- Công ty có chế độ gì cho nhân viên ở vị trí này hay không?

- Nếu được nhận việc thì thời gian làm việc sẽ bắt đầu khi nào?

Tổng hợp những câu hỏi nhà tuyển dụng thường xuyên hỏi nhất

nhung cau hoi thuong xuyen trong phong van

Các nhà tuyển dụng hay thường xuyên hỏi những câu gì nhất?

1. Hãy giới thiệu đôi điều về bạn.

Đây là câu hỏi thường xuyên nhất của nhà tuyển dụng, các bạn không nên trả lời một cách tràng giang đại hải về giới thiệu về tiểu sử bản thân mà các bạn nên giới thiệu ngắn ngọn 2 - 3 phút về bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, và các thành tích đạt được.

2. Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?

Đây cũng là một câu hỏi của các nhà tuyển dụng hay hỏi nhất, với câu hỏi này bạn nên trả lời một cách thẳng thắn không nên nêu ra những điều xấu về công ty cũ điều này sẽ mất điểm với nhà tuyển dụng. Chị Ánh một người phụ tránh nhân sự lâu năm của một công ty lớn đã đánh giá cao một câu trả lời như sau: " Em không muốn làm việc ở một công ty mà quyền hành nằm trong tay trưởng phòng, với em môi trường làm việc như vậy không lành mạnh và em muốn một môi trường mới để thử sức mình" như vậy nhà tuyển dụng đã đánh giá cao tính thẳng thắn của bạn và lý do bạn đưa ra là "Muốn thử sức ở một môi trường mới"

3. Tại sao bạn muốn làm việc ở công ty chúng tôi?

Đây là câu hỏi nhà tuyển dụng muốn hỏi để biết bạn đã tìm hiểu về công ty chưa, vậy câu trả lời thông minh nhất là bạn nên nói tốt về công ty tất nhiên là dựa vào những gì bạn đã tìm hiểu trước khi đi phỏng vấn. Hoặc bạn có thể đề cao công ty bằng câu trả lời ví dụ như " Tôi đã chọn ra một số công ty lớn có vị trí tuyển dụng phù hợp với tôi đang muốn tìm và công ty anh/chị là sự lựa chọn hàng đầu của tôi"

4. Mục tiêu của anh/chị khi vào công ty là gì?

Bạn nên nói về mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, ví dụ như " Hiện tại mục tiêu ngắn hạn của tôi là tìm được một vị trí công việc phù hợp và ổn định tại một công ty lớn như công ty mình, mục tiêu dài hạn của tôi là sẽ tìm ra những cơ hội thăng tiến trong công việc"

5. Bạn đề nghị mức lương bao nhiêu?

Đây là một câu hỏi nhạy cảm bạn không nên đưa ra một mức lương cụ thể vì khi đó nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn đi làm chỉ nghĩ đến quyền lợi của bạn một câu trả lời thông minh sẽ làm tăng giá trị của bạn như "Tôi nghĩ công ty sẽ trả một mức lương phù hợp với năng lực và khối lượng công việc của tôi và tôi nghĩ chắn chắn sẽ có lúc giữa tôi và công ty sẽ có một con số cụ thể"

Trên đây là những câu hỏi của nhà tuyển dụng hay hỏi nhất trong các buổi phỏng vấn, bạn cũng nên lưu ý cách ăn mặc của mình khi đi phỏng vấn, không ăn mặc quá phô trương, lòe loẹt sặc sỡ, bạn nên ăn mặc công sở khi đi phỏng vấn là tốt nhất khi đó bạn sẽ có cái nhìn thiện cảm nhất từ nhà tuyển dụng. Chúc các bạn may mắn để có thể tìm cho mình một công việc tốt nhất

Xem thêm :

FPT Tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Cách xử lý điện thoại khi rơi vào nước đơn giản nhất

Cộng đồng mạng hãy chung tay ủng hộ Bphone


13 đánh giá | Điểm số 4/5
Bài viết khác
Cải thiện và tăng tốc độ kết nối Internet
Ngăn chặn người khác dùng chùa Wifi
Tìm trang Facebook mà bạn thích trên map
Xem sự cố an ninh trực tuyến theo thời gian thực
Hàng triệu thiết bị chạy Android 4.1.1 có thể dính lỗi Heartbleed
Khách hàng đánh giá

Khách hàng:
Điện thoại:
Địa chỉ:
Thông tin khác

Lắp Mạng FPT

HOTLINE ĐĂNG KÝ

 
 

Tăng view website miễn phí - 2PINK.ORG