TỔNG ĐÀI LẮP MẠNG
098 2222 367

Virus mới trên Facebook với đường link " bạn đã được lên báo"

Theo thông tin từ BKAV gần đây mạng xã hội Facebook xuất hiện một dạng virus mới kèm theo đường link gây trí tò mò cho người dùng kiểu như " hình như bạn đã được lên báo rồi, chuẩn bị thành người nổi tiếng rồi nhé ". Thực chất khi bạn click vào link trên có thể bị kẻ xấu đánh cắp tài khoản cá nhân của bạn.

 virus moi xuat hien tren facebook

Một số đường link dính virus gây trí tò mò cho người dùng

Dạo gần đây người dùng Facebook thường hay thấy xuất hiện trên tường nhà mình đường link lạ với nội dung tò mò cho người đọc. Một đại diện của tập đoàn BKAV cho hay : Trên mạng xã hội ảo Facebook thì chuyện lừa đảo, đánh cắp tài khoản thì từ trước đến nay đã xuất hiện từ rất lâu rồi. Nhưng dạo gần đây nó xuất hiện nhiều và với hình thức mới, từ trước đến nay hình thức tấn công nào cũng rất nguy hiểm với người dùng mạng đặc biệt là những người dùng thiếu cẩn trọng.

Vậy nếu như bạn lỡ click vào link đó thì bạn sẽ phải làm gì? Theo chuyên gia của BKAV thì nếu như bạn có lỡ tay click vào link thực chất là bạn đang kick vào một số ứng dụng chạy fanpage bằng tài khoản của mình. Sau đó fanpage đó sẽ tự động chuyển đến link phising, tại đây giao diện này rất giống với giao diện đăng nhập của FB nên khi bạn đăng nhập vào ngay lập tức tài khoản của bạn đã bị hack mật khẩu đăng nhập.

Như vậy kẻ lạ sẽ lấy được FB của bạn và tiếp tục viết lên tường của những người bạn của bạn và họ có thể lấy cắp thông tin của bạn phát tán lên mạng xã hội, những trang web xấu ...

 virus moi tren facebook

Giao diện để bạn đăng nhập trong phising rất giống với giao diện Facebook

Theo chuyên gia BKAV nếu như bạn đã click vào link xấu đó bạn hãy ngay lập tức thay đổi password của mình và viết vài dòng status về mình vừa bị dính virus để bạn bè tránh không click vào những link mình đã bị kẻ xấu phát tán trên FB của mình.

Theo thống kê của bên an ninh mạng BKAV thì 6 tháng đầu năm, trung bình cứ mỗi ngày lại có 40 trang web lừa đảo xuất hiện trên mạng xã hội Facebook nhằm mục đích ăn cắp tài khoản cá nhân và phát tán tin rác.

Bên cạnh hình thức lừa đảo trên FB thì hình thức lừa đảo của Ông chú Viettel đang biến tướng rất khó lường, Hiện tại mỗi ngày xuất hiện hàng trăm websize giả mạo nhằm đánh vào lòng tham của người dùng khi nạp thẻ tăng gấp 5 gấp 10 thậm chí là 100 lần. Như vậy người dùng internet phải hết sức cẩn trọng khi truy cập vào mạng để tránh những trường hợp mất tiền không đáng có.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách Gọi điện thoại không mất tiền qua Facebook


0 đánh giá | Điểm số 5/5
Bài viết khác
Lấy lại hình ảnh đã xóa trên thẻ nhớ
Cảm biến vân tay trên Galaxy S5 đã bị hack
Cộng đồng mạng liên tiếp tẩy chay hàng Trung Quốc
Gọi điện thoại miễn phí qua tính năng mới của Facebook
Màn giới thiệu ấn tượng của Galaxy S5 tại Việt Nam
Khách hàng đánh giá

Khách hàng:
Điện thoại:
Địa chỉ:
Thông tin khác

Lắp Mạng FPT

HOTLINE ĐĂNG KÝ

 
 

Tăng view website miễn phí - 2PINK.ORG